12 tuyệt chiêu chăm sóc thận khỏe mạnh bạn nên biết

Thận là cơ quan quan trọng trong việc lọc các chất thải và nước dư thừa trong cơ thể. Liệu thận của bạn hiện nay có thực sự khỏe mạnh? Bạn đã biết các phương pháp chăm sóc cho thận chưa? Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 14 tuyệt chiêu để chăm sóc thận khỏe mạnh.

1. Ăn sáng

Bữa sáng là bữa chính trong ngày, việc bạn ăn sáng đầy đủ đúng giờ sẽ giữ cho bạn có chế độ ăn hợp lý và giúp cơ thể bạn luôn đầy đủ năng lượng, khỏe mạnh.

2. Tránh xa thuốc giảm đau

Một số thuốc giảm đau tây y gây tác dụng phụ, điều này có thể gây tổn hại đến thận của bạn. Vì vậy khi sử dụng các loại thuốc này cần chú ý, không được phép tùy tiện sử dụng mà phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Tập thể dục

Các bác sĩ lẫn các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều khuyên rằng mọi người nên tập thể dục mỗi ngày bởi lợi ích tuyệt vời của nó. Tập luyện thể dục thường xuyên giúp điều hòa nhịp tim, gia tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe và đồng thời giúp loại bỏ các chất thải trong cơ thể tốt hơn. Điều này rất tốt cho thận của bạn, hãy tập thể dục thường xuyên để chăm sóc thận khỏe mạnh nhé.

4. Bỏ hút thuốc

Có thể bạn chưa biết ngoài các tác hại của thuốc lá đến phổi và hệ hô gấp ra thì hút thuốc còn gây ảnh hưởng đến thận. Hút thuốc làm lắng đọng cholesterol trong máu, làm giảm lượng máu đến thận từ đó cũng giảm lượng oxy cung cấp cho thận nên làm giảm khả năng hoạt động của thận. Vì vậy hãy từ bỏ thuốc lá như một cách chăm sóc thận khỏe mạnh cho bản thân cũng như không gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

5. Ngồi ít – đứng nhiều

Theo các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh thận chiếm tỉ lệ cao là những người làm công sở, bởi do đặc thù công việc mà họ phải ngồi liên tục. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của bạn trong lúc bạn đang làm việc bằng cách thực hiện các động tác thể dục hoặc cố gắng tranh thủ thời gian để vận động tại chỗ.

6. Kiểm tra chức năng thận mỗi năm 1 lần

Việc kiểm tra sức khỏe hàng năm được các chuyên gia khuyến cáo. Một phần để bạn có thể yên tâm và một phần có thể phát hiện được bệnh thận nói riêng và các bệnh khác nói chung, có thể điều trì sớm sẽ đỡ tốn kém và hiệu quả hơn cho người bệnh.

7. Giảm cân

Việc thừa cân béo phì có thể ảnh hưởng đến thận. Bởi thói quen ăn nhiều và không điều độ, điều này dẫn đến việc thận phải làm việc liên tục để thải các chất độc hại cũng như lượng nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài.

8. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc và đúng giờ điều độ rất tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu cho thấy, lúc ngủ là thời gian lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể tốt nhất. Vậy bạn nên ngủ sớm và ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm để cơ thể được thanh lọc và điều này tốt cho thận của bạn.

9. Đi tiểu ngay

Nhịn tiểu có thể gây nên bệnh sỏi thận, tác động trực tiếp đến thận của bạn. Vì vậy hãy đi tiểu ngay khi bạn có cảm giác buồn tiểu.

10. Uống đủ nước

Nước cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể, nước đi vào cơ thể và có thể giúp loại thải các chất độc thông qua đường tiểu tiện. Vì vậy các nhà khoa học khuyên mọi người nên uống nước ít nhất 2 lít môi ngày sẽ tốt cho thận.

11. Ăn uống bổ thận

Để chăm sóc thận khỏe mạnh bạn nên sử dụng các thực phẩm bổ thận, theo dân gian thì màu đen tốt cho thận, bạn nên sử dụng các thực phẩm màu đen như vừng đen, gạo đen, đậu đen…. Không những sử dụng các thực phẩm bổ cho thận này mà bạn còn phải thực hiện chế độ ăn uống khoa học hợp lý để thận không phải làm việc quá tải trong việc lọc.

12. Giữ ấm đôi chân

Các dây thần kinh dẫn đến thận có thể nói là khởi phát tại gan bàn chân. Vì vậy hãy luôn chăm sóc bàn chân của mình như đang chăm sóc thận của mình vậy.

Áp dụng đúng và đều đặn các phương pháp trên là một hành động tuy nhỏ để chăm sóc thận khỏe mạnh mà bạn nên làm nhưng kết quả của nó đem lại cho bạn thì rất to lớn.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN