3 bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng dễ làm tại nhà

Theo y học cổ truyền, khi mắc bệnh đau dạ dày, hành tá tràng mà xuất hiện những triệu chứng như: sức ăn giảm, mệt mỏi, trắng bệch, mất sức… thì được quy là dạng tỳ vị hư hàn. Còn nếu có triệu chứng miệng khô đắng, đau mạn sườn, khó đại tiện, hay cáu gắt, xuất hiện rêu vàng trên lưỡi thì được quy về dạng can hỏa lan tới dạ dày. Nếu rêu bóng xuất hiện trên lưỡi đỏ, miệng khô, khó ngủ ngon, đại tiện táo, nhiều mộng được quy vào loại tổn thương âm vị. Đến lúc này việc thực hiện các bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng là rất cần thiết.

3 bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng 1

Đau dạ dày hành tá tràng khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên

→ Những triệu chứng thường gặp nhất khi mắc bệnh đau dạ dày hành tá tràng: đau vùng bụng bên dưới ngực, buồn ói, không tiêu, nôn mửa, biếng ăn, sụt ký, hay chóng mặt, ói ra máu, có những biểu hiện của việc thiếu máu như choáng váng, sốc vì thiếu máu… Tình trạng bị chảy máu bên trong dạ dày là vô cùng nghiêm trọng, nhất là với các bệnh nhân đã có tuổi, vì biến chứng nghiêm trọng nhất của chúng có thể gây ra tử vong.

1. Bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng bằng muối

Nước muối không những là một cách trị viêm họng hay mà còn là một bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng rất công hiệu.

Thực hiện:

  • Cho 1 muỗng muối vào trong dung dịch nước ấm, khuấy cho đều để muối được hòa tan hết vào nước. Sau đó, hãy uống ngay lập tức dung dịch nước muối đó khi còn ấm nhằm kết thúc sớm tình trạng co thắt, đau nhói cũng như rối loạn chức năng dạ dày.

2. Bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng bằng bạc hà

Bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt nên được áp dụng nhiều để làm một bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng.

Thực hiện:

  • Nhai một vài lá bạc hà đã được rửa sạch khoảng 3 lần mỗi ngày, liên tục trong một tuần, cơn đau dạ dày hành tá tràng sẽ được dịu bớt.
  • Bỏ thêm một vài lá bạc hà vào tách trà khi uống nóng. Cũng giống như trên, các bạn uống khoảng 3 lần mỗi ngày.
  • Uống trà bạc hà sẽ làm giảm hẳn các cơn đau dạ dày hành tá tràng.

3 bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng 3

Bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt

3. Bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng bằng nước chanh

Chanh là thứ vô cùng dễ kiếm. Hãy uống nhiều nước chanh để đánh bay các cơn đau dạ dày bạn nhé!

Thực hiện:

  • Bỏ khoảng 3 muỗng đường và nước chanh vào trong nước nóng. Khuấy đều rồi uống 3 ly nước chanh hàng ngày nhằm làm dịu bớt các cơn đau dạ dày khó chịu.

3 bài thuốc chữa đau dạ dày hành tá tràng 4

Nước chanh vừa ngon vừa trị tốt bệnh đau dạ dày

Các bài thuốc trên tuy hiệu quả cao nhưng đòi bạn phải dành ra nhiều thời gian để thực hiện cũng như kiên trì sử dụng thì mới mang lại một kết quả khả quan. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể tham khảo Thảo dược Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN, vừa giúp các bạn nhanh chóng trị khỏi bệnh, vừa an toàn khi sử dụng.