Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng 3 loại thuốc chống viêm Non Steroid

Thuốc chống viêm không steroid la một loại thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đây là nhóm thuốc có hoạt tính chống viêm và không chứa nhân steroid. Nhóm thuốc này bao gồm rất nhiều chất dẫn có thành phần hóa học khác nhau, song các tác dụng của chúng gần giống nhau. Đa số thuốc trong nhóm này có tác dụng giảm đau vá hạ nhiệt.

thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cần lưu ý các loại thuốc trong nhóm này chỉ làm giảm triệu chứng chứ không loại trừ tận gốc và nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Liều dùng và thời gian dùng thuốc phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh tật và khả năng đáp ứng của thuốc của người bệnh.

Một số bài thuốc chống viêm điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Aspirin: có tác dụng chống ngưng tập tiểu cầu

Thuốc được hấp thu qua đường tiêu hóa có nồng độ tối đa trong máu sau 2h, duy trì tác dụng điều trị khoảng 4h; có tác dụng chống viêm khi dùng liều từ 3-5 gram mỗi ngày.

Thuốc có tác dụng giảm đau nhẹ và vừa, tác dụng tốt đặc biệt đối với chứng đau do viêm. Thuốc không có tác dụng giảm đau mạnh, không giảm đau nội tạng, không ức chế cơ hô hấp.

thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Không được dùng thuốc với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc; những người bị loét dạ dày, tà tràng, xuất huyết tiêu hóa; rối loạn đông máu; thiếu máu G6 PD; sốt xuất huyết; hen phế quản; suy gan; suy thận mãn; phụ nữ có thai trong 3 tháng cuois của thai kì.

Tác dụng phụ: Khi dùng thuốc này, người bệnh có thể buồn nôn, nôn, loét dạ dày – tá tràng, mệt mỏi, ban đỏ, mày đay, thiếu máu, yếu cơ, khó thở.

Diclofenac: thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ sốt mạnh. Có thể được điêu trị dài ngày trong bệnh lý thoái hóa cột sống, là một loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ 

Thuốc không được sử dụng đối với những trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc; những người bị loét dạ dày, tá trạng; hen hay co thắt phế quản; người bị bệnh tim mạch; suy thận hoặc suy gan mãm; người đang sử dụng thuốc chống đông coumarin.

thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng phụ: thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhức đầu hoa mắt, mờ mắt, chóng mặt, tange men gan thoáng qua.

Indometacin: điều trị viêm thấp khớp, viêm cứng khớp sống, viêm xương khớp từ trung bình đến trầm trọng, vai đau nhức cấp tính.

Thuốc không được dùng với những trường hợp người bệnh bị dị ứng với các thành phần của thuốc; loét tá tràng; suy gan; thận trầm trọng, phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ: Khi uống thuốc, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chán ăn, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, loét dạ dày – tá tràng, thủng hay uất huyết dạ dày.

Trên đây là 3 loại thuốc chống viêm không steroid, là loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ được sử dụng khi người bệnh có triệu chứng quá đau và không thể chịu đựng được. Nếu không tới bước đường cúng bạn cũng không nên sử dụng phương pháp này bởi nó không có khả năng trị hết bệnh mà còn gây ra các tác dụng phụ nếu cơ thể bạn không chịu được tác động của thuốc.

Giới thiệu bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ tận gốc và lâu dài, chữa tận gốc dứt điểm bệnh sau đây: