6 bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy nổi tiếng hiệu quả

Hiện nay, xu hướng sử dụng thuốc Đông y đang được nhiều bệnh nhân dùng nhiều hơn, do bệnh xương khớp thuốc tây vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh tận gốc và chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời. Chính vì vậy mà 6 bài thuốc trị đau mỏi vai gáy nổi tiếng sau đây sẽ giúp bạn trị đau mỏi vai gáy nhanh chóng.

bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Những bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Chữa đau mỏi vai gáy bằng cây ngải cúu trắng

  • Cách thực hiện: Cho muối vào cây ngải cứu trắng đã được rửa sạch, sau đó cho thêm nước nóng vào. Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên bề mặt vai gáy, chỗ đang bị đau mỏi.
  • Công dụng: Ai cũng biết rằng muối rất tốt trong việc hạn chế sưng, viêm khớp. Kết hợp với cây ngải cứu và nước ấm sẽ giúp các cơn đau giảm đi nhanh chóng, nếu các khớp xương hoặc vai gáy của bạn đang bị viêm sưng có thể giảm sưng hơn. Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp những người già, người lớn tuổi phòng bệnh xương khớp nếu đắp hằng ngày.

bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Cây ngải cứu chữa đau mỏi vai gáy, đau lưng

Trị đau mỏi vai gáy với trái đu đủ và cây mễ sống

  • Cách thực hiện: Cho hai loại nguyên liệu trên vào chung một nồi đất nhỏ, cho thêm khoảng một chén nước nhỏ, đun nhỏ lửa tới khi đu đủ và cả mễ nhân mềm, sau đó cho vào một ít đường trắng để dễ uống.
  • Công dụng: Dùng trong thời gian dài bệnh đau mỏi vai gáy sẽ giảm nhanh chóng, ngoài ra những ai bị đau lưng cũng hết hẳn.

Bài thuốc chữa xương khớp bẳng lá lốt

Cách thực hiện có hai bài thuốc sau đây:

  • Bài 1: Lá lốt bạn đem phơi cho khô, cho vào nồi nhỏ cho thêm 2 chén nước vào, đun sôi cho tới khi còn lại ½ chén nước để dành uống trong ngày, uống khi nước còn nóng. Có thể uống sau bữa ăn. Đây là bài thuốc dễ dàng thực hiện nhằm chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả.
  • Bài 2: Lá lốt kết hợp thêm với các nguyên liệu khác như: cỏ xước, vòi voi, bưởi bung cho mỗi thành phần khoảng 30g. Tất cả đem đi sắc nhỏ và sao cho vàng. Cho tất cả vào đun sôi với 600ml nước tới khi còn lại 200ml nước. Uống liên tục trong một thời gian, uống khoảng 3 lần trong ngày.

bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Cây cỏ trinh nữ giúp chữa xương khớp

Cách thực hiện: Dùng phần rễ của cây sắc nhỏ cho vào nồi, bỏ thêm chút rượu vào để sao cho vàng. Sau đó cho thêm khoảng 400ml nước đun tới khi còn lại 100ml, chia làm 2 lần để uống trong ngày.

Cây mật ong và bột quế giúp chữa đau mỏi vai gáy

Cách thực hiện: Cho vào cốc nước nóng 3 thìa mật ong và một thìa bột quế, pha uống hai lần mỗi ngày. Uống thường xuyên, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Nước muối ấm pha gừng

Đây là bài thuốc có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách: cho nước muối ấm pha với gừng, sau đó bôi lên vùng bị đau mỏi, đau nhức. Đặc biệt bài thuốc này có thể dùng để ngâm chân rất tốt trong việc trị đau nhức, ngâm trong khoảng 20-30 phút mỗi ngày

Trên đây là 6 bài thuốc rất tốt trong việc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh đau mỏi vai gáy. Nếu biết cách thực hiện và thực hiện torng một khoảng thời gian dài các bệnh xương khớp sẽ nhanh chóng biến mất, hiệu quả và an toàn.

Đối với những người làm việc tất bật cuộc sống quá bận rộn và không có thời gian để thực hiện những bài thuốc trên có thể dùng thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh đau mỏi vai gáy bằng thuốc thảo dược dạng viên sau đây: