Cân nặng có ảnh hưởng như thế nào đến các khớp?

Cân nặng có ảnh hưởng như thế nào đến các khớp

C:UsersVUDUCTOANPictureskhop-thua-can-1.jpg

Thừa cân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khớp

Những người bị thừa cân, béo phì khi lớn tuổi có sẽ có nguy cơ rất cao phải điều trị thoái hoá đa khớp. Vậy cụ thể ảnh hưởng của cân nặng đến các khớp như thế nào?

Khung xương của chúng ta vốn được thiết kế giống như hệ thống cột kèo trong một ngôi nhà, nó có hai cột quan trọng nhất đó chính là hai chân. Khả năng chịu lực của hệ thống xương, cơ và các dây chằng là vừa đủ đối với một người có trọng lượng bình thường. Tuy nhiên hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao và cải thiện đáng kể, dễ hiểu vì sao tình trạng béo phì, thừa cân đang trở nên rất phổ biến.

Khi rơi vào tình trạng thừa cân, trọng lượng cơ thể trở nên nặng hơn, gây nên sự quá tải đối với hệ xương, cơ và các dây chằng, dẫn đến việc trọng lượng này ép vào các khớp gối, khớp háng và cột sống làm cho các khớp tại đây bị bào mòn và ngày một tổn thương nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài cộng với quá trình lão hóa sớm xảy ra ở những người thừa cân sẽ làm sụn khớp thoái hóa và gây ra đau nhức. Vì vậy cho nên người thừa cân, béo phì thường di chuyển rất chậm chạp, không muốn tham gia hoạt động thể dục thể thao vì nhanh mệt và bị đau khớp chân.

Không những thế các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình trạng thừa cân, béo phì có mối liên hệ mật thiết với bệnh viêm khớp dạng thấp gây nên tình trạng đau, nhức và mất nhiều chức năng của khớp.

>> Có thể bạn quan tâm: Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Những người béo phì phải làm thế nào với tình trạng đau nhức xương khớp

Kết quả hình ảnh cho thừa cân ảnh hưởng tới khớp

Đối với người thừa cân luôn có cảm giác đau nhức xương khớp

ảnh hưởng của cân nặng đến các khớp rất nghiêm trọng. Nó gây ra tình trạng đau nhức khi di chuyển, làm ảnh hưởng tới chức năng của khớp vì vậy những người thừa cân, béo phì cần phải có biện pháp giảm cân nặng thật hợp lý.

Tham khảo thông tin theo hình sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *