Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ dân gian

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh về xương khớp. Bệnh tuy không  ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nó lại gây ra những khó chịu và khó khăn trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm là cách duy nhất thoát khỏi những phiền toái từ nó. Dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ dân gian, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

1. Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu

Ngải cứu là không chỉ là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng, nó còn là một trong những cây thuốc quý, có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh như điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều, cầm máu, trong đó có bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Để làm bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu, các bạn chuẩn bị 500g lá ngải cứu, rửa sạch rồi để ráo nước. Cho lá ngải cứu vào chảo đun nóng rồi lấy một túi vải bọc vào và đặt lên giường. Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ nằm lên túi lá ngải cứu nóng đó. Nằm đến khi ngải cứu nguội thì lại cho vào chảo đun nóng lên. Nằm khoảng 30-1h choc ho lá ngải cứu thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Mỗi ngày bạn làm 1 lần, còn đối với trường hợp bệnh nặng, có thể sử dụng bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu này 2 lần/ ngày. Sử dụng lá ngải cứu để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm sau 2 tháng các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

2. Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng.

Với công dụng chủ yếu được biết đến là loại cây làm cảnh, làm hàng rào. Vì vậy, rất ít người biết đến khả năng chữa thoát vị đĩa đệm của cây xương rồng.

Để sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng, bạn lấy hai 2 cây xương rồng nhỏ, bỏ vào một cái túi cùng một ít muối hột, sau đó đập dập cây xương rồng.

Hơ nóng xương rồng và muối đã bị dập nát lên bếp than hoặc chảo đun bếp cho nóng, sau đó đặt xương rồng và muối nóng lên một tấm khăn được lót sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm lên tấm vải mỏng đó. Khi xương rồng nguội lại đem hơ nóng. Nằm khoảng 30 phút. Mỗi ngày làm 1 lần và làm liên tục trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ địa của mỗi người mà hiệu quả chữa bệnh sẽ nhanh hay chậm.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài hai bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ dân gian trên, các bạn có thể sử dụng “thảo dược thiên nhiên Toa Cốt Thống”, bài thuốc do đông y Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà bào chế ra. Với 100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thương phẩm, do chính đông y sĩ trồng tại vườn riêng tại Hoa kỳ giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, các bệnh xương khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không có tác dụng phụ.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm