Bài thuốc trị viêm xoang cấp: Thương nhĩ tử tán đơn giản, hiệu quả

Dựa vào kinh nghiệm kế thừa cách dùng gia giảm, thương nhĩ tử tán và áp dụng công nghệ chữa bệnh, các loại thuốc trị viêm xoang cấp của Đông y đã được bào chế dưới dạng thuốc hiện đại.

Mức độ ô nhiễm môi trường tại Việt Nam là đáng báo động. Điều này tạo điều kiện cho các bệnh viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp… phát triển và tăng nhanh. Theo báo cáo của một nhóm chuyên gia Y tế, số lượng người mắc các bệnh đường hô hấp tại Việt Nam lên đến 6,3%, khả năng phát bệnh ở vào khoảng 20%.

thuốc trị viêm xoang cấp

Thuốc trị viêm xoang cấp là thứ mà nhiều người đang tìm kiếm

Các loại thuốc trị viêm xoang cấp mới hiệu quả và độ an toàn ngày càng cao đã giúp nền y học hiện đại đạt được thành quả to lớn trong việc phòng chống những bệnh về đường hô hấp này. Tuy vậy, do những nguyên nhân khách quan, kết quả điều trị với tân dược đôi lúc chưa làm hài lòng một số bệnh nhân. Do đó, việc nghiên cứu- phát triển Đông y dược giúp phòng tránh những bệnh liên quan đến xoang mũi là cấp thiết.

thuốc trị viêm xoang cấp 2

Một số dạng viêm xoang phổ biến

Thương nhĩ tử tán là một bài thuốc trị viêm xoang cấp lâu đời nổi tiếng. Bài thuốc này được sáng chế bởi danh y Nghiêm Dụng Hòa, người Trung Quốc. Bài thuốc gồm những nguyên liệu đơn giản với liều lượng:

  • 7gram Thương nhĩ tử.
  • 15gram tân di.
  • 30gram bạch chỉ.
  • 1,5gram bạc hà.

Sấy khô hoặc phơi khô tất cả các vị thuốc này, sau đó tán mịn thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần chỉ uống 6gram. Thương nhĩ tử tán với tác dụng thông mũi, tán phong hàn, giảm nhức đầu, thường dùng trong việc chữa các bệnh lý về xoang mũi như hắt hơi, chảy mũi trong, nghẹt mũi, chảy dịch nhầy trong mũi hôi tanh…

thuốc trị viêm xoang cấp 3

Thương nhĩ tử có tác dụng làm thông mũi, tán phong hàn

4 vị thuốc trị viêm xoang cấp: Bạch chỉ vị, Thương nhĩ tử, bạc hà cùng tân di vĩ kết hợp lại trong bài thuốc này đem lại tác dụng chữa trị hiệu quả những bệnh lý về viêm xoang mũi.

thuốc trị viêm xoang cấp 4

Bạch chỉ vị kết hợp với những vị thuốc khác giúp loại trừ các chứng hàn, phong, thấp

Kế thừa bài thuốc Thương nhĩ tử tán trên, các lương y tìm cách kết hợp thêm với 4 vị thuốc quý khác là: Kim ngân hoa, hoàng kỳ, bạch truật, phòng phong được chứng minh rằng có khả năng tăng cao hiệu quả chữa khỏi những triệu chứng: đau buốt xoang mũi, nghẹt mũi, chảy mũi lâu ngày, hắt hơi… đồng thời cũng giảm bớt, hạn chế những đợt tái lại bệnh viêm xoang, viêm mũi. Hoa kim ngân được xem là 1 thảo dược kháng sinh, có khả năng thanh nhiệt trừ độc, kết hợp với Tân di giúp giảm bớt bệnh tình viêm nhiễm ở xoang và mũi.

thuốc trị viêm xoang cấp 5

Bạc hà giúp làm thanh mát cơ thể

Phòng phong giúp trừ thấp, kết hợp với Bạch chỉ, bạc hà và Thương nhĩ tử giúp phòng các chứng hàn, phong, thấp xâm nhập. Ngoài ra, 2 vị thuốc dưỡng vệ, bổ khí là Bạch truật và Hoàng kỳ giúp tăng cường chức năng các cơ quan nội tạng, bảo vệ và tăng cường mức độ thích nghi với những tác nhân bên ngoài môi trường. Sự kết hợp của những vị thuốc này tạo ra một bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay