Bạn quan tâm mổ Xoang có Khỏi hẳn không và đây là câu trả lời

Mổ xoang có khỏi hăn không

Một người đã bị viêm xoang nhiều năm nay, bây giờ muốn đi mổ xoang nhưng mổ xoang có khỏi hẳn không. Khi mổ xong có bị tái phát lại hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tình trạng của người bệnh gặp phải là cứ vào mùa lạnh của những tháng cuối năm thì người bệnh không thở được. Thường bị đau đầu kinh niên, đã uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn không khả quan. Qua chuẩn đoán của bác sĩ thì kết quả cho thấy bị viêm xoang mũi. Như vậy người bệnh cần phải làm gì?

Đặt mua thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh

Dẫn lời chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa:

Các khoang rỗng chứa khí, nằm ở khối xương sọ được gọi là xoang, nó có chức năng làm nhẹ khối xương và có vai trò quan trọng trong việc phát âm.

Mổ xoang có khỏi hăn không

Ở niêm mạc xoang có một lớp koong rất mịn và thường xuyên chuyển động để đưa các chất nhầy về các lỗ thông rồi chuyển xuống dạ dày. Hiện tượng này được gọi là dẫ lưu tiết dịch. Nếu quá trình này bị tắt nghẽn thì tình trạng viêm xoang sẽ diễn ra.

Nguyên nhân gây viêm xoang

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang, có thể điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Các lỗ thông bị chèn ép bởi các cấu trúc khác bên trong mũi
  • Các virut đường hô hấp xâm nhập gây phù nề niêm mạc
  • Dịch tiết cô đặc làm cho các lớp lông không thể chuyển động. Chất dịch ứ đọng lại là môi trường thuận lợi cho các vi khuân phát triển. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm xoang có mũ.
  • Một số dị vật cũng là nguyên nhân gây viêm xoang mũi

Khi nào cần mổ xoang? Mổ xoang có nguy hiểm không ?

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định mổ xoang khi các phương pháp điều trị nội khoa không có kết quả khả quan. Bệnh lại tái phát nhiều lần hay xuất hiện các biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người bệnh.

Mổ xoang có khỏi hăn không

Mổ xoang có khỏi hẳn không

Phương pháp nội soi thường được áp dụng trong các ca mổ viêm xoang. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi các vật thể làm nghẽn lổ thông, niêm mạc thoái hóa… trong khoảng 1-2 giờ. Khi mổ nội soi người bệnh sẽ không chịu đựng các ảnh hưởng sau mổ như: sưng mặt, tê vùng má, lâu lành.

Với kỹ thuật nội soi hiện nay sẽ giữ nguyên các cấu trúc và chức năng của xoang mũi, hạn chế đến mức tối đa tổn thương các mô lành.

Mổ xoang có khỏi hăn không

Người bệnh chỉ cần dưỡng bệnh khoảng 1-2 tuần là có thể làm việc trở lại bình thường. Nhưng phải mất đến 6 tuần để các xoang phục hồi hoàn toàn. Mỗi tuần người bệnh cần đến tái khám để được rửa xoang, loại bỏ mô hoại tử để tránh các sẹo xấu.

Lưu ý: người bệnh không được đi xa bằng đường hàng không, không được cạy mũi, chà mũi.

Mổ xoang có khỏi hẳn không

Mổ xoang có khỏi hẳn không ? Sau khi mổ bệnh vẫn có thể tái phát trở lại nhưng ở một mức độ nhẹ. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Như vậy bạn không thể chủ quan khi mổ chữa viêm xoang vì bệnh không thể hết hẳn 100%. Để làm được điều đó, bạn chỉ có thể chữa từ nguyên căn gây ra bệnh bằng cách sinh hoạt có khoa học, sử dụng các loại thuốc thảo dược chữa viêm xoang. Vì các loại thảo dược được lấy hoàn toàn từ tự nhiên, rất an toàn và có thể điều trị viêm xoang triệt để, không tái phát về sau.

Thảo dược Medi Happy

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả