Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị kết hợp Đông Y và Tây Y

Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị khoa học, đúng đắn sau khi có nhận định, chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh cũng như mức độ tổn thương về gan sẽ đem lại kết quả tối ưu.

Để trị bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bằng phương pháp Đông Y và phương pháp Tây Y. Những phương pháp này đều có tác dụng giúp người bệnh loại bỏ mỡ trong gan, tăng cường chức năng chuyển hóa trong gan, giải độc gan và ngăn chặn tổn thương cho sức khỏe.

Bệnh gan nhiễm và cách điều trị

1. Gan nhiễm mỡ và cách điều trị theo phương pháp Tây Y

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho người bệnh loại thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ phù hợp. Các loại thuốc được dùng chủ yếu cho người bệnh gan nhiễm mỡ như choline, các loại acid amin, các loại vitamin…

Nếu như các loại vitamin như vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E sẽ giúp cho việc hồi phục chức năng gan tốt hơn, ổn định các tế bào gan đang bị tổn thương ngăn chặn hoại tử cũng như ngăn chặn xơ gan thì Choline lại có thể giúp chúng ta giảm mỡ, giảm tổn thương gan do hóa chất, đặc biệt phù hợp cho những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do rượu.

Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng Tây Y

Các loại acid amin đối với bệnh gan nhiễm mỡ cách điều trị phù hợp với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 nhanh chóng ổn định sức khỏe hay những bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa các chất, những người gầy gò, ép giảm cân dẫn đến thiếu hụt các chất.

2. Gan nhiễm mỡ – cách điều trị bằng Đông Y

Gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng Đông Y vô cùng hiệu quả theo cơ chế giải độc, tiêu viêm, loại bỏ mỡ thừa,… Đặc điểm của phương pháp này nhìn chung là an toàn cho người bệnh, ít gây ra tác dụng phụ, nhưng thường là người bệnh phải dùng lâu dài mới mang lại hiệu quả.

Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng Đông Y

Có rất nhiều vị thuốc Đông Y có thể dùng cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ như: trà khô, trạch tả, lá sen khô, diệp hạ châu ( cây chó đẻ), ngũ vị tử, bồ công anh…Một số bài thuốc dân gian dưới đây có thể là biện pháp trị gan nhiễm mỡ mà người bệnh có thể sử dụng như:

Bài thuốc số 1. Lá trà khô là một vị thuốc nam có tác dụng tiêu mỡ trong cơ thể. Ngày nay, rất nhiều các chị em phụ nữ thường dùng phương pháp uống trà để giảm lượng mỡ trong cơ thể để có được một thân hình gọn gàng và săn chắc. Vì thế, trà khô thường được sử dụng để chế biến thành nhiều bài thuốc trị gan nhiễm mỡ như sau:

Nguyên liệu: 3g Trà khô, 15g trạch tả.

Cách làm:

Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng thảo dược

Bài thuốc số 2. Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng cây chó đẻ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Cây chó đẻ có tính mát, giải độc gan, kích thích hệ tiêu hóa, chữa viêm, thanh lọc gan rất tốt, chính vì thế đây cũng có thể được coi là thần dược của bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Chúng ta có thể sắc đơn lẻ cây chó đẻ dùng thuốc hàng ngày thay trà hoặc dùng chó đẻ, nhân trần và vọng cách kết hợp lại, tất cả sao khô và đun nước uống hàng ngày.

Bài thuốc số 3. Bài thuốc này gồm các vị thuốc như hoa trà, trần bì ( vỏ quýt khô), bạch linh, tất cả các vị thuốc này hãm nước nóng trong 20 phút và dùng thay trà, có thể giúp người bệnh loại bỏ được chất béo trong gan và đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc số 4. Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng các vị thuốc như rễ cây trà, trạch tả, thảo quyết minh. Tất cả những vị thuốc này thái vụn và hãm thành nước uống hàng ngày có thể giúp làm giảm mỡ máu, chống béo phì, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Tất cả các vị thuốc được dùng để trị gan nhiễm mỡ, HoaDaVietNam khuyên những người bệnh gan nhiễm mỡ nên dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tùy tiện dùng thuốc để không gây ra biến chứng cho sức khỏe.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay