Bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Khi xưa căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ thường xuất hiện ở những người cao tuổi hoặc sau tuổi trung niên. Thế nhưng hiện nay căn bệnh này đã được trẻ hóa do thói quen sinh hoạt không đúng cách hoặc do tính chất công việc bạn phải ngồi làm việc trong một thời gian dài từ đó gây nên bệnh. Hậu quả là gây ra bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ.

bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Hiện tượng thoái hóa này gây tổn thương đến các lỗ tiếp hợp từ đó gây ra các ảnh hưởng đến thần kinh chẳng hạn như gây đau đầu, chóng mặt, xây xẩm mỗi khi ngồi lâu và đúng dậy, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, không muốn ăn, khó ngủ, đối với những người cao tuổi lại càng nguy hiểm vì dễ gây ra tai nạn. Những triêu chứng này dẫn tới một vòng luẩn quẩn là  càng mệt mói, không muốn ăn mất ngủ thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ lại càng nặng hơn. Chính vì những nguyên nhân đó mà hình thành bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ.

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ, có thể bạn đã quá quen thuộc với những cơn đau do bệnh gây ra thế nhưng những nguyên nhân nào gây ra các cơn đau đó, có thể kể đến như sau:

Ngủ gục trên bàn làm việc hoặc trên xe

Những giấc ngủ ngắn tranh thủ vào buổi trưa hoặc trên xe bus, xe khách cũng là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Lúc đó các áp lực sẽ dồn lên phần cổ, cộng thêm cơ thể mệt mỏi, đâu óc căng thẳng sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Ngồi làm việc lâu với máy tính quá nhiều

Tư thế ngồi làm việc không đúng kết hợp với thời gain làm việc quá nhiều là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đồng thời do ngồi làm việc quá nhiều bạn không còn thời gian vận động, vận dộng ít cũng là chính là nguyên nhân gây nên bệnh.

Tư thế ngủ không đúng

bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Nếu khi ngủ bạn chọ loại gối khá cao, những ai cho rằng gối cao sẽ giúp giảm căng thẳng là một sai lầm do khi bạn gối đầu quá cao khiến đầu hơi cúi cũng giống như tư thế bạn ngồi làm việc vậy. Những trường hợp như vậy sẽ rất dễ gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ, và cũng chính như vậy mà máu lưu thông lên não kếm đi gây nên chóng mặt vào buổi sáng hôm sau.

Đối với người lao động thì do tư thế lao động không đúng

Những người làm công việc khuân vác các vật nặng cũng dễ gây nên bênh thoái hóa đốt sống cổ. Nguyên nhân là do tư thế khuân các vật nặng không đúng cách, thường xuyên hoạt động tại vùng cổ với cường độ cao không nghỉ lại càng dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ hơn. Chẳng hạn như một số người làm các nghề như: thợ cắt tóc, thợ khuân vác, thợ hồ, người làm đồng ruộng, bác sĩ chuyên khoa, diễn viên xiếc,…

bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Xách các vât nặng

Những túi đôt to tướng mà chị em thường hay mang cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà ta không biết được.

Lái xe quá lâu hoặc lái xe sai tư thế

Nếu bạn lái xe quá lâu với tư thế cúi đầu về phía trước để giữ lấy vô lăng, cánh tay phải vươn dài ra trong quá trình lái xe sẽ gây ra áp lực đè nén lên vùng cổ và cột sống.

Trên đây là các nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ do thói quen sinh hoạt không đúng hằng ngày. Nếu mắc bệnh trong thời gian dài mà không tìm cách chữa bênh thoái hóa đốt sống cổ hợp lý sex là nguyên nhân gây nên các biến chứng khác chẳng hạn như bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, chóng mặt.

Giợi ý thuốc đông y chữa bệnh thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và an toàn nhất: