Bí quyết bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ HIỆU QUẢ nhất

Khi muốn dùng phương pháp Đông y để chữa bệnh, người bệnh sẽ có nhiều cách khác nhau để chẳng hạn như: dùng thuốc nam, xoa bóp, massage, châm cứu và bấm huyệt cũng là một trong số đó. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu bí quyết bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào.

bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Trước tiên bạn cần xác định các huyệt như: phong môn, phong trì, kiên tỉnh, đại trùy, đốc du.
  • Sau đó dùng đầu ngón tay ấn và day vào các huyệt đó, mỗi huyệt đạo trong khoảng 20 giây.
  • Trong khi bấm huyệt thì kết hợp với vận động cổ sang phải, sang trái.
  • Nhớ kiểm tra các vùng cơ ngay huyệt đốc du có bị co cứng không, nếu bị co cứng thì cần bấm huyệt và day nhẹ nhàng để loại bỏ bớt các cơn đau vùng cổ, giúp người bệnh cử động cổ và vai gáy được dễ dàng hơn.

Kết hợp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nếu muốn khỏi bệnh một cách nhanh chóng hơn bạn có thể kết hợp vói các động tác xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ. Đây là động tác phải có sự trợ giúp từ một người khác, và hai người phải có tư thế cho thích hợp mới thực hiện xoa bóp được. Khi người bệnh nằm thì người kia phải ngồi đằng trước đầu người bệnh. Người bệnh ngồi thì người kia đứng phía sau lưng người bệnh. Và thực hiện:

bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Thoa dầu lên vùng cổ và hai bả vai bị đau
  • Dùng tay day day, xoa bóp theo vòng tròn từ vùng cổ, tới gáy và lan ra hai bả vai
  • Vừa xoa bóp vừa day day vùng thịt kết hợp các ngón tay ôm xoa vùng cổ, gáy. Đặc biệt chú ý đến ba huyệt là đại trùy, phong trì, kiên tĩnh.
  • Khi thực hiện phương pháp này, cần chú ý đối với người bệnh trên 45 tuổi thì thật cẩn thận vì xương đã yếu đi, các động tác cần nhẹ nhàng.

bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ hết bệnh cho những người đang trong tình trạng nhẹ, khi bị đau mạn tính thì đây chỉ là yếu tố hỗ trợ trị bệnh, bạn cần dùng thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thì mới đẩy lùi được những cơn đau.

Cần lưu ý là đối với phương pháp này bạn cần tìm những người có kinh nghiệm trong việc xoa bóp và hiểu rõ những huyệt đạo trên cơ thể, tránh việc bấm sai huyệt có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, bạn có thể đến trong tâm y học cổ truyền để chữa bệnh hoặc sử dụng thuốc thảo dược chữa thoái hóa đốt sống cổ từ nhà thuốc Hoa Đà giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả, dễ dàng và an toàn.

Hi vọng với phương pháp trên có thể giúp bạn trị được bệnh hoặc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho những ai bệnh nặng, chúc bạn và gia đình mau chóng khỏe mạnh!