Các bài thuốc giúp xóa tan nỗi lo viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một bệnh mãn tính và khó có thể chữa dứt điểm làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, gây trở ngại khi giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Có nhiều bệnh nhân đã phải chịu cảnh sống chung với viêm mũi dị ứng.Vậy những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng “xóa tan” bệnh viêm mũi dị ứng. Hãy trải nghiệm và đánh giá về hiệu quả của các bài thuốc nhé mọi người!

1. Bài thuốc hầm bồ câu:

Chim bồ câu 1 con (khoảng 500g), hoàng kỳ 60g, tân di 9g, bạch truật 9g, đại táo 12g, gừng tươi cùng gia vị vừa đủ.

Chim bồ câu làm thịt, bỏ ruột, chặt miếng; tân di gói trong túi vải; đại táo bỏ hạt; các vị thuốc còn lại rửa sạch thái miếng. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, nêm gia vị, ăn nóng trong ngày.

viem mui di ung
           Công dụng của bài thuốc giúp bổ khí ích biểu, làm thông thoáng lỗ mũi.

Công dụng của bài thuốc này là giúp bổ khí ích biểu, làm thông thoáng lỗ mũi, xoang mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng, thể chất hư nhược, tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, tinh thần mỏi mệt, chán ăn, dễ đổ mồ hôi…

2. Bài thuốc với thịt bò:

Thịt bò 90g, tỏi tươi 60g, rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Tỏi bóc vỏ đập giập, thịt bò rửa sạch thái miếng, rau thơm rửa kỹ, thái nhỏ.

Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày.

viem mui di ung

Bài thuốc dùng cho người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi…

Công dụng của bài thuốc trên giúp khu phong trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi, viêm mũi mãn tính,…

3. Bài thuốc từ canh đầu cá:

Đầu cá 2 cái (chừng 150g), tân di 12g, tế tân 3g, bạch chỉ 12g, gừng tươi 15g. Đầu cá bỏ mang làm sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi bổ sung thêm gia vị, đầu cá ăn nóng và uống hết nước canh trong ngày.

viêm mũi dị ứng

Công dụng giúp khứ phong tán hàn, làm thông mũi. Dùng cho những người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều…

4. Bài thuốc từ dịch tỏi mật ong:

viêm mũi dị ứng

Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (lưu ý chớ nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

5. Bài thuốc rượu tỏi:

viêm mũi dị ứng

Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe).

Ngoài những bài thuốc dân gian nêu trên, người bệnh nên uống Viêm Mũi Dị Ứng của Hoa Đà để bệnh được trị dứt điểm.

Các bạn có thể tham khảo thông tin về Hoa Đà tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY

HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!