Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả nhất 2016

Hiểu rõ các cách chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả từ đó đưa ra lựa chọn điều trị phù hợp là vấn đề quan tâm của nhiều bệnh nhân. Cũng vì vậy, trong bài viết này, hoadavietnam.com sẽ cung cấp đến bạn thôn tin về các phương pháp điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa mới nhất hiện nay.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa theo y học hiện đại

  • Nghỉ ngơi nhiều:

Người bệnh đau thần kinh tọa cần được nằm trên giường cứng để nghỉ ngơi, có thể nằm sấp hoặc nằm co chân lại. Hạn chế vận động và nên bất động khi đau nhiều.

nghỉ ngơi nhiều chữa bệnh đau thần kinh tọa

Đối với các chứng đau thần kinh tọa do vấn đề nghiêm trọng về cốt ống như viêm, ung thư, có thể sẽ được bác sĩ chỉ định dùng đai nẹp, bó bột hoặc chỉnh hình thắt lưng.

Bên cạnh nghỉ ngơi nhiều, người bệnh cũng phải tránh vận động nặng quá mức hoặc tác động mạnh lên cột sống thắt lưng, có thể khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

  • Vật lý trị liệu:

Đối với bất kỳ bệnh về cột sống nào, kể cả đau thần kinh tọa, vật lý trị liệu luôn là một liệu pháp mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh nhưng lại đảm bảo tình an toàn.

cách chữa đau thần kinh tọa bằng vật lý trị liệu

Theo hướng dẫn, người bệnh sẽ được tập các bài tập kéo dãn cột sống, giúp giải dây thần kinh bị chèn ép, từ đó tiêu trừ dần chứng đau thần kinh tọa theo thời gian. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì tập luyện kết hợp với dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Dùng Thuốc Tây y:

Các loại thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ được dùng trong dùng trong điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Các loại thuốc này chỉ trị triệu chứng và thường kèm theo nhiều tác dụng phụ hại cho gan, thận, dạ dày. Nếu không có chỉ định của bác sĩ thì tuyệt đói không được tự ý sử dụng.

Nếu muốn giảm đau không dùng thuốc Tây người bệnh có thể áp dụng các liệu pháp như như chườm nóng, chườm lạnh, chiếu tia hồng ngoại,… để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc tây

  • Phẫu thuật: Cuối cùng, ở Tây y, một số trường hợp đau thần kinh tọa nặng đã có dấu hiệu teo cơ chân, quá đau đớn, khó đi lại, sẽ được các bác sĩ khuyên dùng phương pháp phẫu thuật.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng y học cổ truyền

Ngoài lựa chọn chữa trị bằng y học hiện đại trên, người bệnh có thể lựa chọn điều trị kết hợp với y học cổ truyển để giảm tác dụng phụ của thuốc Tây và giúp nhanh chóng phục hồi khả năng vận động.  Điều trị bệnh đau thần kinh tọa theo y học cổ truyền gồm phương pháp không dùng thuốc và dùng thuốc.

  • Chữa bệnh đau thần kinh tọa không dùng thuốc:

Châm cứu: Tùy vào điều kiện mà người bệnh có thể thực hiện châm cứu từ 4 – 8 lần trên tháng sẽ giúp cho các chỗ dây thần kinh bị đè ép được lưu thông, giúp bệnh nhanh chống phục hồi. Người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả ngay từ tháng đầu tiên áp dụng phương pháp này.

cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Xoa Bóp, bấm huyệt: Xoa bóp giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, xoa dịu cơ, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân thần kinh tọa.

Dưỡng sinh: đây là liệu pháp được khuyên dùng không chỉ trong thời gian bị bệnh. Dưỡng sinh sẽ giúp cân bằng trạng thái tâm lý, giảm căng thẳng lo lắng. Tinh thần thoải mái thì cơ thể cũng nhanh chóng phục hồi.

  • Chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng thuốc:

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người mà người bệnh sẽ được hướng dẫn dùng các loại thuốc chữa đau thần kinh tọa phù hợp. Bình thường trên lâm sàn, đau thần kinh tọa sẽ được chữa băng bai thuốc: “Độc hoạt tang ký sinh thang gia giảm”

Còn thuốc tốt để chữa bệnh đau thần kinh tọa là gì? Bạn có thể tham khảo Tọa Cốt Thống của nhà thuốc Hoa Đà bằng cách click vào “xem ngay” trên ảnh dưới đây.

Bên cạnh áp dụng đúng cách chữa bệnh đau thần kinh tọa cho mình, người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau:

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay