Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với phương pháp riêng

Vậy rốt cuộc thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không? Để làm sáng tỏ điều này, chúng tôi đã tiến hành điều tra, phỏng vấn nhằm phân tích tình trạng căn bệnh này ở nước ta từ đó giúp các bạn chọn ra phương pháp, cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm  tốt nhất dành cho mình.

Tìm hiểu về căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bạn biết tìm hiểu và lựa chọn cách điều trị hợp lý. Trước khi bước vào tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh, chúng ta hãy cùng xem nguyên nhân và bản chất của căn bệnh này.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng khi đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống do bị sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống nhưng hai trường hợp hay gặp nhất chính là ở cổ và thắt lưng.

Khi thoát vị ở vị trí lưng, đĩa đệm lúc này có thể chèn ép ở vị trí dây thần kinh tọa dẫn đến các cơn đau thắt lưng rồi lan xuống chân. Trong khi đó, thoát vị ở vị trí cổ sẽ gây ra hiện tượng đau gáy. Cảm giác đau đôi khi kéo dài âm ỉ, đau suốt ngày đêm, tê nhức cả người. Nếu bệnh tiến triển nặng, người bệnh có thể bị các triệu chứng như tê bì tay chân, teo cơ,…

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với việc cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất, mỗi giai đoạn đều có các phương pháp điều trị riêng. Ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân cần áp dụng xen kẽ hai việc sau:

  • Nằm nghỉ trên nền cứng
  • Làm nóng tại chỗ bằng cách chiếu tia hay xoa bóp

Bên cạnh đó, các cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như kéo nắn cột sống, châm cứu cũng rất hữu ích trong việc đẩy đĩa đệm về vị trí cũ, giãn cơ, huy động máu huyết lưu thông. Một lưu ý cho người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là nên tránh các động tác cúi gập người, mang vác quá nặng. Khi bị các cơn đau làm phiền, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, dãn cơ hoặc tiêm corticoid tại chỗ (tham khảo sự hướng dẫn từ bác sỹ). Nhưng nên nhớ, các loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời mà không thể giải quyết tận gốc bệnh.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia của Hoadavietnam.com gợi ý bạn có thể sử dụng Thảo dược Tọa Cốt Thống. Nó tuy là thuốc nhưng được bào chế bằng công nghệ Mỹ từ các nguyên liệu thảo dược do chính Đông Y Sỹ Cảnh Thiên trồng và bào chế tại bang Texas của Mỹ. Tọa Cốt Thống có những công dụng vượt trội trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả mà không gây tác dụng phụ gì cho sức khỏe người bệnh.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm