Cách chữa bệnh trĩ nhẹ không quá khó để thực hiện

 

Thực ra, ngay lúc trĩ mới bắt đầu có triệu chứng, bệnh nhân cần tìm cho mình một cách chữa bệnh trĩ nhẹ nhằm ngăn ngừa trước khi quá muộn.

Trĩ là các búi tĩnh mạch xuất hiện nơi hậu môn, có thể dưới hay trên đường lược. Bệnh nhân trĩ trước đây phần lớn là ở độ tuổi trung niên, tuy nhiên hiện nay bắt đầu xuất hiện nhiều ca bị bệnh trĩ vào tuổi trưởng thành, nhất là những đối tượng làm những công việc thường xuyên ngồi nhiều.

Những cách chữa bệnh trĩ nhẹ có thể bạn chưa biết

Trĩ có hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại.

Nhìn chung, số lượng nam giới mắc bệnh trĩ cao hơn so với nữ giới. Ban đầu, người bệnh xuất hiện các dấu hiệu của bệnh như nổi, sưng tấy hoặc ngứa ngáy vùng hậu môn, đi đại tiện ra máu trong phân nhưng người bệnh thường hay ỷ y, chủ quan. Ban đầu, máu chảy khá kín đáo nên cũng khó để nhận biết, chỉ có thể nhận ra ở giấy vệ sinh hay phân. Khi bị trĩ ngoại, hậu môn ngứa ngáy và bị sưng phù nhẹ, có thể dẫn đến táo bón lâu ngày, khi rặn mạnh gây ra áp lực đến thành tĩnh mạnh của hậu môn làm chúng bị giãn ra đễn đến xuất hiện các búi trĩ.

Những cách chữa bệnh trĩ nhẹ có thể bạn chưa biết 2

Nam giới có tỷ lệ bị trĩ cao hơn nữ giới.

1. Cách chữa bệnh trĩ nhẹ bằng thủ thuật:

Những thủ thuật cách chữa bệnh trĩ nhẹ dưới đây rất phù hợp đối với những đối tượng được chẩn đoán là đang mắc bệnh trĩ nội.

  • Ở cấp độ một và hai, người ta có thể áp dụng hình thức thủ thuật thắt trĩ với vòng cao su hay chích xơ, quang đông hồng ngoại.
  • Với cấp độ ba, người bệnh chỉ có thể áp dụng hình thức thắt trĩ với vòng cao su.

2. Cách chữa bệnh trĩ nhẹ bằng nội khoa:

Tây Y: Trong Tây y, có những loại thuốc trị bệnh trĩ như thuốc uống hay thuốc bôi trực tiếp hoặc thuốc nhét hậu môn. Các loại thuốc trên có khả năng bảo vệ thành tĩnh mạch hậu môn, giảm đau, giảm sưng và chống viêm. Tuy nhiên, các bạn cần được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng.

Những cách chữa bệnh trĩ nhẹ có thể bạn chưa biết 3

Các bạn cần được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng thuốc Tây.

Đông Y: Trong Đông y có những loại thảo dược cho đến nay vẫn đem lại tác dụng trị trĩ triệt để, có thể dùng để xông, uống hoặc đặt trực tiếp vào các búi trĩ. Các bạn hãy tham khảo thuốc thảo dược Hoa Đà được tổng hợp và chế biến từ các loại thảo dược trong thiên nhiên.

Nội Trĩ Hoàn

3. Cách chữa bệnh trĩ nhẹ bằng những thói quen tốt:

Khi thấy xuất hiện các biểu hiện bệnh trĩ, người bệnh cần được đưa đi khám ngay lúc đó. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Đông- Tây y và các thủ thuật giải phẫu, người bệnh cũng cần tập những thói quen tốt dưới đây để tránh tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng hơn:

  • Chú ý về việc ăn uống, ăn các loại thức ăn, trái cây mát chứa nhiều chất xơ, tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn cay nóng, những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
  • Chú ý việc nghỉ ngơi, thư giãn, giữ tâm lý thoát khỏi áp lực và căng thẳng của công việc.

Những cách chữa bệnh trĩ nhẹ có thể bạn chưa biết 3

Giữ tâm lý thoát khỏi áp lực và căng thẳng của công việc.

Doctor Ninh Tập thói quen đại tiện vào một khoảng thời gian xác định trong ngày, khi đi vệ sinh cần tránh việc rặn mạnh dễ gây tổn thương.

Doctor Ninh Uống nước nhiều và cung cấp đủ lượng chất xơ cho cơ thể.

Doctor Ninh Chơi những môn thể thao như: đi bộ, bơi lội…

Doctor Ninh Hạn chế ngồi và đứng một chỗ trong thời gian dài, tránh khuân vác đồ nặng.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Gợi ý từ Hoa Đà Việt Nam:

Bạn cũng có thể lựa chọn một phương pháp đơn giản, hiệu quả mà tốn ít thời gian của bạn hơn như là sử dụng thảo dược Hoa Đà trị dứt điểm bệnh trĩ. Thảo dược Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ Cảnh Thiên và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Nội Trĩ Hoàn (Hemorrhoid Caps)
Thảo dược Hoa Đà đặc trị bệnh Trĩ

Một sản phẩm từ Đông Y Sĩ Cảnh Thiên

Tìm mua

 


 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN GIA
Hoặc gọi 08 7308 7373 để được hỗ trợ trực tiếp

 

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay