Cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả (Phần 1)

Viêm dạ dày mãn tính khi điều trị sẽ tốn khá nhiều thới gian và kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc một lúc. Vì thế, chỉ cần mất kiên nhẫn, tình trạng bệnh sẽ càng khó hết và còn có thể nặng hơn.

Những điều cần biết và cách điều trị viêm dạ dày mãn tính

Đâu mới là cách điều trị viêm dạ dày mãn tính hiệu quả?

Viêm loét dạ dày mãn tính là chứng bệnh có thể xảy ra trong mọi độ tuổi. Điểm khó khăn nhất trong cách điều trị viêm dạ dày mãn tính là vì tính chất dai dẳng của bệnh khiến tâm lý bệnh nhân dễ mất kiên nhẫn, dẫn tới lo âu, căng thẳng kéo dài khiến bệnh lâu khỏi, có khi còn nghiêm trọng hơn. Tuy rằng diễn tiến của bệnh là lành tính, nhưng ít ai biết rằng viêm dạ dày mãn tính có thể gây ra biến chứng nguy hiểm là ung thư dạ dày.

Anh Lê Đình Hiếu, đang sinh sống và làm việc tại quận Tân Bình, TPHCM đã nhiều lần tìm đến các bệnh viện, phòng khám uy tín tại Sài Gòn với mong muốn tìm ra cách điều trị viêm dạ dày mãn tính này.

Những điều cần biết và cách điều trị viêm dạ dày mãn tính

Viêm dạ dày mãn tính có thể gây ra ung thư dạ dày

Khi được biết tới các ca bị biến chứng ung thư dạ dày vì bị bệnh viêm dạ dày mãn tính nhiều năm, anh rất lo lắng. Tuy vậy, anh vẫn không thể bỏ thói quen sử dụng rượu bia và ăn thức ăn cay, nóng được. Vì thế, dù đã uống hết cả đống thuốc nhưng cách điều trị viêm dạ dày mãn tính này chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, sau đó lại tái phát bệnh.

Thực tế cho thấy, bệnh nhân giữ một vai trò vô cùng quan trọng để giúp tìm được nguyên nhân, sau đó mới có thể giải quyết nguyên nhân gây ra viêm dạ dày mãn tính (kiêng bỏ thuốc lá, cà phê, rượu chè, tránh tình trạng bị căng thẳng kéo dài…). Các bạn cần phải nhớ rằng, chứng bệnh viêm dạ dày mãn tính rất dễ bị tái phát. Lúc đó, việc và các cách điều trị viêm dạ dày mãn tính sẽ phải được thực hiện lại từ đầu và khả năng lành bệnh cũng giảm đi đáng kể.

Những điều cần biết và cách điều trị viêm dạ dày mãn tính

Chứng bệnh viêm dạ dày mãn tính rất dễ bị tái phát

1. Cách điều trị viêm dạ dày mãn tính bằng nhiệt độ

Xoa túi chườm hay 1 chai nước nóng lên vùng bụng nào mà bạn thấy đau. Dùng tay ấn nhẹ nhàng vào vùng bị đau và cố định những ngón tay ở đó trong vòng ít phút. Sau đó, lấy túi chườm ra rồi lại đặt lại vào vùng bụng bị đau lần nữa trong vòng 3 phút. → Lặp đi lặp lại quá trình này khoảng 4 lần một ngày để các cơn đau dạ dày được dịu bớt.

2. Cách điều trị viêm dạ dày mãn tính: ăn thức ăn nhạt

Ăn thức ăn nhạt sẽ giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn.

Những điều cần chú ý:

  • Tránh ăn các loại thức ăn nhiều bơ sữa do có các loại vi sinh vật có hại cho dạ dày.
  • Tránh các loại thức ăn cay, béo và ngọt mà hãy ăn nhiều rau, quả để cơn đau dạ dày được dịu lại.

Hãy kiên trì nếu muốn chữa khỏi bệnh

3. Cách điều trị viêm dạ dày mãn tính: Sử dụng thuốc thảo dược

Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng.