Hình ảnh cây Giao (Xương cá) chữa Viêm xoang được nhiều người tin dùng

Hình ảnh cây giao chữa viêm xoang được đông đảo người dùng yêu thích và tin tưởng bởi đây là loại cây dễ kiếm, rẻ tiền mà lại có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Những hình ảnh cây giao chữa viêm xoang giới thiệu cho bạn
Cây giao chữa viêm xoang hiệu quả

Nhiều người hiện nay có nhu cầu lựa chọn các dược thảo thiên nhiên để chữa bệnh bởi hiệu quả lâu dài, triệt để, không gây tác dụng phụ. Trong đó cách chữa viêm xoang bằng cây giao được đông đảo người dùng tìm kiếm và nhiều người đã thành công với phương pháp này.

Tại sao cây giao có tác dụng chữa viêm xoang

Theo đông y, cây giao có vị cay, tính mát, hơi chua và hơi độc có khả năng sát trùng, tiêu viêm, giải độc và khử phong cực tốt. Nhờ đó cây có tác dụng trị viêm xoang hiệu quả và hiện có khoảng trên 90% số người sử dụng cây giao để chữa viêm xoang đã trị khỏi bệnh. Điều này cho thấy công dụng tuyệt vời của loại cây này.

Những hình ảnh cây giao chữa viêm xoang giới thiệu cho bạn
Một số hình ảnh cây giao (xương cá)

Tuy nhiên mủ của loại cây này rất độc, nếu dính vào mắt cần phải được rửa sạch ngay để tránh những thương tổn mà mủ cây gây ra. Còn nếu mủ dính vào tay, chân thì cần rửa sạch bằng xà phòng.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Bài thuốc sử dụng cây giao chữa viêm xoang bằng cách xông hơi có tác dụng thông mũi, làm lỏng dịch nhầy và giảm viêm họng, đau rát họng. Từ đó nhanh chóng đẩy lùi các vi khuẩn gây bệnh xoang ra bên ngoài.

Những hình ảnh cây giao chữa viêm xoang giới thiệu cho bạn
Cây giao hay còn gọi là cây xương cá

Chuẩn bị:

  • Một ấm đun (không nên dùng ấm đun nước uống hàng ngày vì có thể gây độc)
  • Lấy một tờ lịch rồi quấn lại thành một cái ống sao cho có chiều dài khoảng 50 cm (không ngắn hơn và không dài quá). Quấn ống làm sao cho một đầu lớn hơn hoặc vừa miệng vòi của ấm, đầu còn lại nhỏ hơn 1 chút.
  • Cho nước vào ấm rồi cắt 10 đến 15 đốt cây giao khoảng 1 cm mỗi đốt, thả vào ấm nước. Sau đó đun nước cho đến khi sôi.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

  • Khi nồi nước sôi, ta tiến hành lắp tờ lịch đã gấp vào vòi ấm thuốc, đầu còn lại cho vào mũi để hít hơi nước nóng đang bốc lên. Thi thoảng có thể dùng cả miệng để hít.
  • Thời gian xông khoảng 10 đến 15 phút, các lần xông sau có thể kéo dài hơn đến 20 phút.
  • Kiên trì thực hiện mỗi ngày khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối để đạt kết quả tốt nhất.
  • Thực hiện đều đặn cho đến khi bệnh viêm xoang được trị khỏi hẳn. Khi bệnh khỏi hẳn cần thực hiện thêm 1 đến 2 ngày nữa để điều trị dứt điểm bệnh, tránh tái phát.
Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

Hình ảnh cây giao chữa viêm xoang hiệu quả

Cây giao chữa viêm xoang đạt hiêu quả tốt nhưng do loại cây này mủ độc và có chứa độc tính. Vì vậy nếu dùng để chữa bệnh viêm xoang cũng không nên sử dụng quá dài ngày, thông thường không sử dụng cây giao quá 10 ngày vì có thể sẽ gây hại đến sức khỏe.

Những hình ảnh cây giao chữa viêm xoang giới thiệu cho bạn
Hình ảnh cây giao chữa viêm xoang

Trong trường hợp sử dụng cây giao để chữa viêm xoang vài ngày mà không đạt hiệu quả thì tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng hơn.