Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập XOAY cổ

Đối với những người mới mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc bệnh đang ở giai đoạn nhẹ biết đến các chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ sau đây. Đối với những người mới mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc bệnh đang ở giai đoạn nhẹ có thể thực hiện các bài tập này một cách dễ dàng và đơn giản. Còn đối với những người bệnh đang ở giai đoạn nặng thì việc thực hiện sẽ khó khăn hơn, cần sự nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh những tổn thương. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ nào.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ

  • Bài tập 1:

Đối với người bình thường cổ chúng ta có thể xoay 180 độ nhưng người bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì chỉ nên xoay một góc 90 độ thật nhẹ nhàng, xoay sang trái sang phải và ngược lại. Tóc độ xoay phải thật chậm rãi và phải dừng lại ngay nếu cố dấu hiệu đau mạnh, khi cơn đau qua đi thì có thể tiếp tục xoay nhẹ nhàng.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ

Lưu ý là khi thực hiện bài tập cho người thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh không nên cố gắng xoay một góc 180 độ từ đằng trước ra sau vì như vậy sẽ dễ dẫn tới tổn thương cổ vì đây là thời điểm mới bắt đầu tập. Đối với bài tập này người bệnh nên tập 3-4 trong một ngày và chia đều thời gian ra tập.

  • Bài tập 2:

Giữ cổ ở vị trí thẳng đứng, sau đó dùng tay làm trụ tập mạnh cơ cổ hai bên, như vậy sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau hiệu quả.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ

  • Bài tập 3:

Trong bài tập 2 là bài tập tăng cường sức dẻo dai cho cơ cổ hai bên, trong bài tập 3 này sẽ tập mạnh cho cơ cổ phía trước. Tương tự lấy tay làm trụ cố định, đẩy mạnh cổ về phía trước và bật về phía sau.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ

Đối với những người chưa biết mình có đang nằm trong số hàng nghìn người bị thoái hóa đốt sống cổ hay không có thể tham khảo triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập quay chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh bài tập xoay cổ, bạn nên kết hợp thêm bài tập quay cổ sẽ rất tốt. Bài tập quay cổ chính là gập cổ mình xuống tiếp xúc với ngực rồi từ từ ngửa cổ ra sau. Khi đưa cổ trở về trạng thái giữ thẳng bình thường nên dừng nghỉ rối tiếp tục.Dù cho bài tập xoay hay quay cổ bạn đều phải cần cẩn thận và thực hiện nhẹ nhàng, nếu thấy đau thì dừng lại và tiếp tục khi hết đau.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập xoay cổ

Tuy nhiên, đây chỉ là bài tập hỗ trợ điều trị bệnh cho những người đang bị thoái hóa đốt sống cổ trong một thời gian dài, các cơn đau chứ không thể chữa hết bệnh, hai bài tập trên là chỉ yếu tố hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ thôi, ngoài ra bạn còn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Hi vọng với các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công và nhanh chóng chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ một các đơn giản mà hiệu quả.