Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng nước lá cây mật gấu pha bia

Thầy thuốc Trần Lập (Ủy viên thư ký Hội Đông y Tp. Sóc Trăng) đã giới thiệu một cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng nước lá cây mật gấu pha bia do một kỳ nhân tự chữa bằng cách này và mang lại hiệu quả cao.Chính lương y Trần Lập – một người chuyên nghiên cứu về thảo dược mà còn phải đi xin học hỏi thêm cách trị bệnh của ông Đàm Hạp (67 tuổi, P.9, Tp.Sóc Trăng) hiện đang là chủ cơ sở kinh doanh vật liệu tại Sóc Trăng.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây mật gấu pha bia

Chính vì tính chất công việc mà ông thường xuyên phải hoạt động liên tục, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Vào đầu năm 2012, sức khỏe của ông bắt đầu suy yếu rõ rệt và rơi vào tình trạng đáng báo động. Các khớp xương của ông đau nhức liên tục, do mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên vùng cổ hay bị cứng, vẹo và kèm theo các cơn đau kéo dài xuống tới vai và hai cánh tay. Tuy nhiên, vì nghĩ đó chỉ là những bệnh vặt của tuổi già mà ông đã sống chung với bệnh trong hơn 1 tháng mà không dùng bất kỳ một loại thuốc nào.

Sau khi đi khám tại bệnh viện tỉnh Sóc Trăng, các bác sĩ cho biết ông bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, ông thắc mắc tại sao người ta không tập thể dục, không hoạt động nhiều mới mắc bệnh này trong khi ông ăn uống điều độ, vận động liên tục mà vẫn mắc bệnh? Các bác sĩ cho biết nguyên nhân là do ông đã già, xương yếu kết hợp với vận động khuân vác nhiều sẽ làm các khớp xương bị tổn thương dần dẫn đến thoái hóa.

Sau khi được các bác sĩ khám và xác định nguyên nhân ông đã uống thuốc do bác sĩ kê đơn nhưng vẫn không kiềm được những cơn đau.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng nước lá cây mật gấu pha bia

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây mật gấu pha bia

Người ta nói: “Có bệnh thì vái tứ phương”, chính vì vậy mà gặp ai ông cũng chia sẻ về bệnh tình của mình. Và rồi ông được một người bạn chỉ cho phương pháp trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y được lưu truyền trong dân gian. Vậy mà sau khi uống thuốc này trong vòng 10 ngày, bệnh tình của ông đã giảm hơn, các cánh tay đã không còn đau nhức nhiều nữa, các ngón tay hoạt động linh hoạt trở lại và các cơn đau vùng cổ, vai giảm rõ rệt.

Ông Đàm Hạp chia sẻ: bệnh tình chuyển nặng ai mà không sợ, mặc dù ban đầu có dùng thuốc của bác sĩ nhưng dường như nó chẳng “ăn thua” gì với bệnh tình của tôi cả. Tôi đâm ra chán và muốn bỏ mặc nó cứ để vậy. Vợ con tôi thì bắt tôi đi khám tại các bệnh viện có uy tín hơn nhưng tôi thì chẳng có thời gian do công việc cứ bận rộn. Nên khi được bày cho cách uống thuốc nam tôi liền thực hiện luôn nhưng cũng không hi vọng nhiều.

Thật ra ban đầu tôi cũng không tin lắm vì trước giờ có bệnh toàn đi bệnh viện chứ không uống thuốc tây. Thế nhưng qua sự giới thiệu của bạn và những câu chuyện chữa khỏi bệnh của nhiều người, tôi bắt đầu tự pha thuốc để uống. Khi mới pha lá mật gấu với bia, trong nhà không ai muốn cho tôi uống, mấy đứa con kêu cứ để nó chở đi bệnh viện chứ đừng nên làm liều lỡ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ông bạn giới thiệu thuốc cho tôi có kể rằng khi xưa anh ruột ổng bị bệnh về xương khớp và được người lạ mặt chỉ dẫn đem lá mật gấu pha với bia uống, từ đó ổng về làm theo và đã khỏi bệnh hoàn toàn.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây mật gấu pha bia

Về thành phần của bài thuốc thì đơn giản bao gồm: lá mật gấu và 1 ly bia là đủ. Mọi người lấy lá mật gấu còn tươi này rửa sạch và giã cho nát, pha với 1 ly bia lấy nước uống sau khi ăn cơm xong.

Tùy thuộc vào từng người mà pha bao nhiêu bia, tửu lượng cao thì pha 1 lon, tửu lượng thấp thì pha ½ lon. Do tửu lượng ông Hạp thấp nên chỉ pha nửa lon với 7-8 lá mật gấu và uống sau khi ăn cơm, rồi đi ngủ luôn.

Tiến triển của bệnh: ban đầu thì vì thuốc đông y nên chẳng thấy có tác dụng gì nhiều. Các cơn đau vẫn diễn ra bình thường, thuốc thì đắng nên tôi cũng muốn dừng lắm nhưng mà lại nghĩ thuốc đắng mới dã tật nên cố uống. Và rõ ràng là tới ngày thứ 10, tôi cảm nhận được tới ngày thứ 10 là bệnh đã giảm hẳn. Bằng chứng là lúc trước mới ngủ dây chỉ cần vô ý cử động cánh tay phải là nó đau lắm, các ngón tay luôn bị tê mất cảm giác nhưng giờ đây tôi cảm nhận rõ rệt rằng các cơn đau đã dần giảm hẳn rồi, cánh tay tôi đã sử dụng bình thường, thấy thuốc tốt nên tôi tiếp tục dùng sau đó.Và trong thời gian uống thuốc tôi không dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào nữa.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây mật gấu pha bia

Khi được hỏi bệnh ông đã dứt hẳn chưa, ông có chia sẻ rằng bệnh có được chữa khỏi 100% hay không thì tôi không thể khẳng định được nhưng bây giờ cánh tay đã hoạt động bình thường, cơ thể đã không còn chịu hành hạ của những cơn đau nhức nữa chính vì vậy mà tôi cảm thấy bệnh tôi đã hết 100% rồi.

Ông Trần Lập chia sẻ rằng việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây mật gấu pha bia là một bài thuốc khá mới và chưa được nhiều người biết đến trong Đông y. Lá cây mật gấu có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể và rất tốt cho các bệnh về gan, thân và rễ thì lại tốt cho bệnh cao huyết áp, thoái hóa khớp.