Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi được không?

Ai cũng biết tỏi là nguyên liệu không thể thiếu của các bà nội trợ, nhưng bên cạnh đó tỏi còn là nguyên liệu thuốc Đông y chữa các bệnh rất hiệu quả, vậy có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi hay không?

Mọi người có thể tận dụng tỏi khô, tỏi tươi hoặc cả tinh dầu tỏi để chữa và phòng bệnh vì tỏi có chứa các thành phần như: diallyl disulfied, allicin, allyrpyl disulfied và cả các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng bề mặt dược lý cao.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Tác dụng của tỏi trong việc chữa bệnh

Nhiều người chỉ biết đến tỏi như là một nguyên liệu dùng để nấu ăn nhưng ít ai biết được tỏi có thể chữa khá nhiều bệnh chẳng hạn như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, phù thủng, ho gà, nấm tóc, rắn cắn, sốt rét, đầy bụng, viêm dạ dày, mụt nhọt,…Ngoài ra tỏi còn có thể chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cách chữa như thế nào?

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Mỗi buổi sáng các bạn có thể nhai 2 tép tỏi để giảm các cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra ( nhớ súc miệng lại nhé).

Cho 2-3 tép tỏi đã được đập cho dập vào 1 lít dầu mè đang sôi, khi tỏi vừa vàng thì tắt bếp ngay. Sau đó để cho nguội rồi bội lên vùng cổ đau mỏi, nhức. Xoa bóp nhẹ nhàng trong 10 phút, thực hiện khoảng 2-3 lần một ngày.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Bên cạnh việc bôi, bạn còn có thể ăn tỏi sống kết hợp uống một muỗng cà phê dầu tỏi, việc thực hiện đều đặn như vậy sẽ hạn chế các cơn đau gây nên do bệnh thoái hóa đốt sống cổ vì trong tỏi các thành phần giảm đau, giảm sưng rất tốt.

Tuy nhiên, tỏi chỉ có tác dụng giảm các cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra chứ không có tác dụng chữa triệt để căn nguyên bệnh. Muốn chữa dứt điểm bệnh bạn cần dùng thuốc, và phải dùng thuốc đông y thì mới có thể trị dứt bệnh và an toàn cho cơ thể do được bào chế từ thảo dược. Lưu ý, bạn không nên dùng thuốc tây vì chúng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời và gây ra các tác dụng phụ gây tổn thương cơ thể, nếu bạn muốn giảm đau có thể dùng tỏi sẽ tốt hơn.