Chữa thoái hóa khớp ngay tại nhà

Thoái hóa khớp hoàn toàn có thể chữa ngay tại nhà
Thoái hóa khớp hoàn toàn có thể chữa ngay tại nhà

Sưng, cứng khớp và viêm có thể được thuyên giảm và linh hoạt trở lại với các lựa chọn thay thế rẻ tiền, có thể kết hợp với các loại thuốc, dược phẩm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng những thực phẩm này để làm giảm đau xương khớp, bạn đang bỏ lỡ một giải pháp hiệu quả cho bệnh thoái hóa khớp đấy. Xin đưa ra một vài thực phẩm rất quen thuộc để có thể chữa thoái hóa khớp ngay tại nhà.

Dứa

Bromelain là một enzyme tự nhiên được tìm thấy trong dứa. Hiệu quả của Bromelain cho điều trị thoái hóa khớp ở đầu gối đã được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng.

Dứa rất tốt cho bệnh thoái hóa khớp
Dứa rất tốt cho bệnh thoái hóa khớp

Bromelain có sẵn ở dạng thuốc viên từ các quầy thuốc, hoặc bạn có thể ăn một miếng dứa nhiều lần trong ngày. Bromelain hiệu quả nhất khi ăn giữa các bữa ăn.

Dấm táo

Dấm táo là một phương thuốc điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa khớp. Dấm táo là chất hữu cơ, một chất mây còn lại trong chai từ quá trình lên men của dấm. Dấm táo giúp giữ cho cơ thể ở trong trạng thái kiềm, làm giảm viêm, do đó giúp giảm đau.

Dấm táo cũng rất tốt cho thoái hóa khớp
Dấm táo cũng rất tốt cho thoái hóa khớp

Trộn 1-3 muỗng dấm táo với 300ml nước, và uống đến ba ly một ngày để giảm đau. Giảm số lượng giấm nếu nó là quá mạnh cho bạn. Thêm 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất làm hấp dẫn thêm đồ uống.

Pectin và nước ép nho

Một phương thuốc dân gian, rất hiệu quả trong việc chữa thoái hóa khớp ngay tại nhà, là pectin trái cây và nước ép nho. Pectin có thể mua trong các cửa hàng tạp hóa.

Pectin và nho, đồ uống dành cho người bị thoái hóa khớp
Pectin trái cây và nước ép nho, đồ uống rất phù hợp với người bị thoái hóa khớp

Các bác sĩ khuyến cáo nên trộn 1-4 muỗng pectin với 240ml nước nho cho một loại cocktail rất ngon lại giúp giảm đau, sưng, viêm và cứng khớp.

Nước trái cây anh đào

Một cách điều trị có hiệu quả cao để giảm thoái hóa khớp ở đầu gối là nước trái cây anh đào. Nước ép có màu đỏ này rất giàu kali, giữ cơ thể trong trạng thái kiềm nhẹ giúp giảm bớt rất nhiều điều kiện, cho phép cơ thể để lấy lại sức khỏe.

Nước trái cây anh đào không phải là ngoại lệ
Nước trái cây anh đào không phải là ngoại lệ

Kali hỗ trợ thận trong bài tiết chất thải và loại bỏ các độc tố mà thường được tìm thấy làm cho bệnh thoái hóa khớp nặng hơn, đặc biệt là bệnh gút.

Uống một hoặc hai cốc nước ép anh đào trộn với nước mỗi ngày để giảm dịu các triệu chứng thoái hóa khớp. Liều lượng đề nghị của nước trái cây anh đào là 1-2 muỗng trên 120ml nước.

Axit béo Omega-3

Axit béo Omega-3 giúp làm giảm các cơn đau, cứng khớp và viêm có liên quan đến các điều kiện về khớp ở đầu gối. Tiêu thụ viên dầu cá, trong đó hầu hết các tạp chất bị loại bỏ. Dầu cá có thể được mua tại các hiệu thuốc.

Cuối cùng chính là Omega-3
Cuối cùng chính là Omega-3

Trên đây là những nguyên liệu khá quen thuộc trong bếp ăn gia đình Việt mà bạn có thể sử dụng nó để chữa thoái hóa khớp ngay tại nhà. Hãy chia sẻ công dụng của nó cho những người khác cùng biết nhé, chúng tôi rất trân trọng điều ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *