Chữa viêm dạ dày hiệu quả với 3 bài thuốc Đông Y

Trong Đông y khi điều trị bệnh đau dạ dày hay viêm loét, thường sử dụng độc vị hay kết hợp của 3 loại thảo dược là: Chè dây, Lá khôi và Nghệ. Mỗi loại thảo dược này sẽ đóng một vai trò khác nhau trong quá trình điều chỉnh, trung hòa lại lượng axit có trong dịch vị và chống lại sự viêm nhiễm do các loại khuẩn nguyên gây viêm, đau dạ dày.

Phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả 100%

Hình ảnh chi tiết dạ dày

Cách chữa viêm dạ dày hiệu quả 100% từ Đông Y

1. Lá khôi tía: là một bộ phận của cây khôi tía có chứa những thành phần chính là tanin và glucosid, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, làm liền sẹo và giảm sự gia tăng axit dạ dày. Nhờ cơ chế này, lá khôi tía đặc biệt hiệu quả trong điều trị dạ dày tá tràng, làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng.

  • Thực hiện: lá khôi 80g, lá Bồ công anh 40g và lá Khổ sâm 12g sắc uống chữa đau dạ dày. Có thể thêm Cam thảo 20g

2. Chè dây: Đây là một loại dược liệu giàu chất flavonoid và tannin, chứa 2 loại đường glucase và rhamnese. Chất flavonoid đặc biệt có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ acid tự do và giảm độ acid toàn phần. Chè dây còn làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, hàm lượng lớn flavonoid trong chè dây có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Chè dây không gây tác dụng phụ khi sử dụng với thời gian dài.

Phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả 100%

Hình ảnh là chè dây đã được phơi khô

3. Nghệ: Với tinh chất Curcumin trong củ nghệ ức chế các khối u ở dạ dày, chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Cao chiết từ nghệ làm giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Uống cao tinh nghệ vàng với khoảng 6g/ngày giúp điều trị bệnh đau, viêm dạ dày hiệu quả.

Phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả 100%

Nghệ điều trị các bệnh về dạ dày rất hiệu quả

Khi dùng kết hợp 3 loại thảo dược nói trên và một số thảo dược khác trong quá trình điều trị sẽ giúp làm giảm các dấu hiệu: ợ hơi, đầy bụng hay ăn không tiêu….Trong Y học cổ truyền và hiện đại cũng khuyên người bệnh nên dùng các chế phẩm từ thiên nhiên để điều trị các bệnh lý cần thời gian như bệnh đau hay viêm loét dạ dày. Với các chế phẩm này người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không lo về tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình điều trị. Việc duy trì dùng thảo dược trị bệnh không chỉ ngăn ngừa được các dấu hiệu mà còn chữa trị được tận gốc căn nguyên để bệnh không tái phát trở lại.

Lời khuyên chữa viêm dạ dày hiệu quả từ Bác Sĩ

Đối với các thể bệnh nặng, việc áp dụng các bài thuốc trên bạn phải kiên trì trong một thời gian dài thì mới có kết quả. Vì thế, nếu muốn chữa bệnh sớm nhất bạn vẫn nên tham khảo các loại thuốc đặc trị có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đăc điểm của chúng là vừa an toàn, vừa tác dụng nhanh.