Có phải thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ hay không?

Dần dần càng xuất hiện ở nhiều người, không chỉ riêng người già mà giờ đã xuất hiện luôn ở người trẻ, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, làm công nhân, lái xe,… Triệu chứng có thể kể đến của bệnh là đau mỏi vai gáy, tê tay, đau đầu, chóng mặt. Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ có đúng không?

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Có khá nhiều bệnh nhân gửi mail về cho chúng tôi để thắc mắc về những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, trong đó có một anh làm công việc văn phòng, anh năm nay 27 tuổi, do tính chất công việc anh thường xuyên phải ngồi làm việc với máy tính, chính vì vậy mà mặc dù tuổi còn trẻ nhưng anh đã mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ, sau đó thì hầu như không ngày nào anh có thể ngủ ngon được, anh luôn bị khó ngủ làm tinh thần không còn tỉnh táo, làm việc ngày càng không hiệu quả, dần dần chuyển sang cảm thấy stress, tinh thần mệt mỏi, uể oải. Vậy nên anh muốn hỏi là chứng mất ngủ này có phải do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra hay không.

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ nào:

Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ có gây mất ngủ hay không?

Thật ra bệnh mất ngủ không phải là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mà là những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ. Hiểu đơn giản chính là bệnh gây ra những cơn đau, nhức vùng vai gáy, cánh tay vào bất cứ thời điểm nào, không loại trừ vào khoảng thời gian chúng ta ngủ. Và điều đương nhiên là làm sao bạn có thể ngủ ngon với những cơn đau đó.

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Chính vì vậy mà tại sao bệnh thoái hóa đốt sống cổ không gây mất ngủ, mà chính những cơn đau mới khiến bạn không thể ngủ được. Nếu muốn chữa hết bệnh mất ngủ này thì trước tiên phải có cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dứt điểm.

Đối với cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn chữa bệnh bằng thuốc đông y sẽ mang lại hiệu quả và an toàn cho cơ thể hơn là thuốc tây gây ra các tác dụng phụ tổn hại đến cơ thể.