Đau mỏi vai gáy, đau đầu có phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gây ra những triệu chứng nào và đau mỏi vai gáy, đau đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ không? Và một khi bị đau mỏi vai gáy người bệnh nên làm gì để có thể chữa bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

đau mỏi vai gáy đau đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ không?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh gì?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp ở người bước vào độ tuổi trung niên, tức từ 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, hiện nay không phải chỉ có người lớn tuổi, tỉ lệ giới trẻ mắc bệnh cũng đang dần tăng lên do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thoái hóa đốt sống cổ là việc các đốt sống cổ bị thoái hóa, cổ chúng ta có các đốt sống từ C1 đên C7 và khi mắc phải bệnh, các đốt sống này bắt đầu lão háo, yếu đi, phần đĩa đệm giữa các đốt sống bị lồi ra ngoài và gây chèn ép tới các dây, các rễ thần kinh và gây ra các triệu chứng của bệnh.

Đau mỏi vai gáy, đau đầu có phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay không?

Thoái hóa đốt sống cổ sẽ có những triệu chứng sau:

  • Thường bị cứng, vẹo cổ do cử động đột ngột hoặc mới thức dậy vào buổi sáng. Cảm giác rất khó chịu do bị hạn chế tầm nhìn, hạn chế vận động vùng cổ.
  • Không những cổ mà hai bên bả vai cũng bị đau và mỏi, khi ngồi một tư thế quá lâu hoặc vận động mạnh như khuân vác vật nặng cũng sẽ dẫn tới đau hai bên vai và cổ.
  • Không chỉ cổ và hai bả vai mà bạn còn có thể bị đau hoặc tê một hoặc cả hai cánh tay, cánh tay không còn linh hoạt như xưa được, mọi hoạt động trở nên khó khăn hơn.

đau mỏi vai gáy đau đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ không?

  • Các đốt sống cổ bị thoái hóa, phần nhân lồi ra bên ngoài và chèn ép các dây thần kinh nên có thể dẫn tới đau lan lên đầu gây chóng mặt, mệt mỏi và xuất hiện những cơn đau đầu không rõ nguyên nhân.

Vậy đau mỏi vai gáy, đau đầu cũng có thể là bạn đã mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nếu cần biết chính xác bệnh tình của mình bạn nên đi khám tại bệnh viện để biết chính xác nhằm có cách điều trị hợp lý nhất. Bởi vì triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ còn thể do nguyên nhân khác như bị đau vì nằm ngủ sai tư thế hoặc làm việc sai tư thế.

Và lưu ý là căn bệnh này ban đầu chỉ có những triệu chứng được kể như trên và một số người bệnh sẽ tiếp tục chịu đựng mà không quan tâm tới, tuy nhiên có thể là bạn chưa biết được những biến chứng cũng như hậu quả của nó.

đau mỏi vai gáy đau đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ không?

Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ có thể bạn chưa biết!

Nếu không điều trị bệnh sớm có thể gây ra những hậu quả như: cánh tay không thể hoạt động đưa lên đưa xuống được, các cơn đau nhức vùng cổ và hai bả vai ngày càng nặng hơn. Lâu dần có thể dẫn tới bại liệt, tàn phế. Chính vì vậy mà nếu phát hiện có dấu hiệu đau mỏi vai gáy, đau đầu thì nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có cách điều trị.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hợp lý nhất

Thật ra hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nhưng cách nào là hiệu quả nhất trong các cách như: uống thuốc tây giảm đau, tiêm chích vào cột sống, uống thuốc nam, thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp massage,…

Đến với Hoadavietnam.com chúng tôi chỉ khuyên bạn nên dùng thuốc từ các loại thảo dược, thuốc đông y để an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả mang lại lâu dài. Bạn có thể sắc thuốc uống mỗi ngày và cần có sự kiên trì thực hiện. Hoặc có thể chọn thuốn Đông y chữa thoái hóa đốt sống cỗ đã được bào chế thành viên con nhộng sau đây: