Điều trị viêm xoang hiệu quả, đảm bảo hết bệnh sau 2 tuần

Viêm xoang có thể xuất phát từ nhiều nguyên do. Về thời gian, người ta chia viêm xoang thành ba loại: viêm xoang cấp tính là viêm xoang xảy ra trong vòng một tháng; viêm xoang bán cấp là viêm xoang kéo dài 1-3 tháng; viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài trên ba tháng.

Khi đã bị bệnh, người bệnh rất cần lưu ý những loại thực phẩm, đồ uống không tốt đối với tình trạng của mình. Những loại thực phẩm người bị viêm xoang hoặc trong quá trình điều trị viêm xoang nên tránh:

1. Sữa và các sản phẩm từ bơ sữa có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng với người bệnh viêm xoang thì nên tránh nếu muốn đẩy lùi bệnh viêm xoang. Vì khi dùng sữa và các sản phẩm từ bơ sữa, chất nhầy hình thành từ trong rãnh xoang sẽ làm hỏng đường dẫn lưu, tạo một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn vì khi đó không khí không được lưu thông tốt.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Hạn chế bơ sữa trong quá trình điều trị viêm xoang

2. Thực phẩm nên kiêng kỵ khác lúc điều trị viêm xoang là đồ uống có caffein và rượu. Cho dù uống 1-2 cốc rượu cũng có thể làm dịch nhầy đặc lại hay co vùng sưng ở mũi và xoang nhưng rượu vẫn là chất khử nước, nó có tác dụng như một chất lợi tiểu kích thích việc đào thải nước nên cơ thể sẽ thiếu nước để đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang. Tương tự, đồ uống có cồn cũng như cà phê, soda thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho những người bệnh và đang trong quá trình điều trị viêm xoang.

3. Ăn tối muộn là một nguyên nhân ảnh hưởng đến điều trị viêm xoang. Những ai có vấn đề về xoang và có thói quen ăn trong khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ, dòng chảy ngược rất có thể liên quan đến xoang. Về mặt khoa học, khoang mũi có liên hệ với hệ thống tiêu hóa mà không có đường phân chia nào cả, một dòng di chuyển từ mũi sẽ xuống dạ dày. Vì thế, nếu có sự trào ngược dạ dày, kết quả là một số chất có thể đẩy lên khoang mũi, nó bao gồm cả acid và một phần thức ăn đang được tiêu hóa, gây nên tình trạng viêm sưng ở xoang và bệnh thêm nặng.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Ăn khuya dễ gây trào ngược ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm xoang

4. Tương tự, việc điều trị viêm xoang sẽ ít hiệu quả khi người bệnh vẫn thường xuyên dùng những thức ăn nóng và cay, vì chúng sẽ kích thích chứng ợ nóng hay trào ngược acid, sự trào ngược acid dạ dày khiến cho vùng mũi và họng bị kích thích, viêm sưng, kết quả là đường rãnh này bị sưng phồng, nghẽn.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Thức ăn cay nồng rất không tốt cho việc điều trị viêm xoang

Khi bị viêm xoang, chế độ ăn uống nên thế nào?

Khi điều trị viêm xoang, lưu ý hàng đầu là uống nhiều nước càng tốt vì nó làm loãng chất nhầy, làm bong lớp mũi đặc và tạo rãnh thông thoáng. Nước ép trái cây cũng là gợi ý tốt nhưng lưu ý tránh dùng nhiều đường vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Uống nhiều nước giúp cho quá trình điều trị viêm xoang thuận lợi hơn

Một trong những biện pháp “giảm viêm xoang hiệu quả tại nhà” là xông xoang mũi bằng nước nóng, bạn có thể dùng khăn trùm đầu để hít thở cùng với hơi nóng bốc lên từ nước nóng. Một cốc trà nóng cũng có thể là một liệu pháp xông hơi tốt cho mũi. Hơi nước và độ ẩm vào mũi, miệng và phía sau họng sẽ làm mũi đặc tan chảy.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Xông mũi giúp thông xoang, hỗ trợ tốt cho việc điều trị viêm xoang

Song song đó, nếu không nghi ngờ gì về mối liên quan giữa miệng và xoang thì hãy nhớ đến món cánh gà sốt nóng. Mùi vị và acid có trong món ăn này có thể ngay lập tức phá vỡ và làm bong màng dính, làm chúng chảy ra và tạo cảm giác xoang mũi được làm sạch. Nên tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung thêm vitamin A, C và E từ các nguồn thực phẩm như: cà rốt, gấc, củ cải, đậu đao, bạc hà…

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược Nam Xoang Plus hỗ trợ điều trị khỏi nhanh các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi thể nặng, viêm xoang viêm mũi lâu năm. Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang làm chết vi khuẩn bám trên thành mạch xoang và đào thải chúng ra ngoài, làm khô và lành nhanh các vết thương tổn trong các hốc xoang do vi khuẩn xoang gây ra, làm tăng độ bền và dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với vi khuẩn xoang. Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Điều trị viêm xoang hiệu quả

Hơn 10.000 người đã tin tưởng và sử dụng, còn bạn?