Triệu chứng viêm xoang và cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhất 2017

Viêm xoang là căn bệnh về đường hô hấp và dễ phát hiện thông qua những triệu chứng viêm xoang biểu hiện ngay ra bên ngoài như chảy nước mũi, nghẹt mũi, điếc mũi, đau nhức vùng xoang.

điều trị viêm xoang

Viêm xoang nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm liên quan đến mắt, não, thính giác, khứu giác,…Vì vậy cần phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo để có phương pháp điều trị hợp lý.

Những triệu chứng cảnh báo bệnh viêm xoang đang rình rập

Viêm xoang rất dễ phát hiện bởi các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài rõ ràng. Dưới đây là những triệu chứng viêm xoang cần được điều trị dứt điểm ngay khi phát hiện, tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

điều trị viêm xoang
  • Viêm xoang gây đau nhức vùng xoang. Tình trạng viêm xoang và mức độ của bệnh gây ra cảm giác đau nhức khác nhau. Nếu bị xoang sàng sau và xoang bướm người bệnh sẽ đau vùng gáy. Nếu xoang sàng trước sẽ thấy nhức giữa hai mắt. Xoang trán nhức giữa hai lông mày vào lúc 10h sáng, xoang hàm sẽ có cảm giác đau nhức vùng má.
  • Viêm xoang gây chảy nước mũi và xuất hiện các dịch mủ. Người bệnh có thể chảy dịch ra mũi nếu bị xoang sàng trước, chảy dịch xuống họng thì người bệnh mắc xoang sàng sau.
  • Tình trạng nghẹt mũi cũng là một trong những triệu chứng viêm xoang. Người bệnh có thể bị nghẹt một hay hai bên, gây khó chịu, khó thở.
  • Nếu bị viêm xoang nặng, phù nề nhiều sẽ làm cho mùi không thể len lỏi được vào bên trong thần kinh khứu giác khiến người bệnh không thể ngửi được bất cứ mùi gì.
  • Ngoài 4 triệu chứng kể trên, người mắc bệnh viêm xoang có thể bị sốt, chóng mặt, đau đầu, ăn không ngon, mất ngủ,…

Xem thêm >> Cây giao chữa viêm xoang rất hiệu quả

điều trị viêm xoang

Những giải pháp trị viêm xoang hiệu quả nhiều người áp dụng

Khi phát hiện triệu chứng viêm xoang cần được điều trị và chăm sóc đúng cách. Từ đó nhanh chóng đẩy lùi viêm xoang một cách hiệu quả. Dưới đây là những phương pháp trị viêm xoang được đông đảo mọi người áp dụng và mang đến công hiệu tuyệt vời.

  • Dùng hoa ngũ sắc: loại hoa này có khả năng kháng viêm, chống phù nề và dị ứng cực tốt. Bạn lấy hoa ngũ sắc về đem rửa sạch, ngâm lấy nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó giã nát, vắt nước tẩm vào bông, rồi nhét vào lỗ mũi khoảng 15 đến 20 phút sẽ làm lỏng các dịch mũi và dễ dàng xì ra ngoài.
  • Sử dụng nước muối: pha nước mũi loãng rồi dùng một tay bịt một bên mũi. Bên mũi còn lại nhúng vào bát nước rồi hít thật mạnh để nước đi vào sâu tận trong mũi và miệng. Nhổ nước ra, làm kkhoảng 3 đến 5 lần. Sau đó làm tương tự với bên còn lại. Thực hiện ngày 2 lần vào sáng, tối để đạt hiệu quả tốt nhất.
điều trị viêm xoang
  • Sử dụng rượu ngâm với tỏi khô đã được bóc sạch vỏ. Ngâm trong vòng 10 ngày rồi đem rượu tỏi nhỏ vào mỗi bên mũi 1 đến 2 giọt. Thực hiện ngày 2 đến 3 lần sẽ nhanh chóng trị viêm xoang hiệu quả.
  • Thảo dược Nam Xoang Plus nhanh chóng đẩy lùi các bệnh về viêm xoang, bao gồm có viên xoang cấp, mãn tính, viêm xoang thâm niên, viêm xoang tái phát, viêm xoang nặng. Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang giúp đẩy các dịch xoang ra bên ngoài và mang đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Niêm mạc cũng được phục hồi rồi khỏi hẳn. Các thương tổn sẽ dần được khôi phục, các triệu chứng của viêm xoang cũng dần được điều trị khỏi. Từ đó tình trạng viêm xoang sẽ được chữa trị dứt điểm.