Những điều bạn cần biết về Gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ thường được chia làm 3 giai đoạn, trong đó độ 3 là giai đoạn gan nhiễm mỡ nghiêm trọng nhất. Trong giai đoạn này, bệnh nhân nếu như không xác định được bệnh cũng như không được điều trị tốt sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng. Vậy, gan nhiễm mỡ độ 3 là gì, có nguy hiểm không?

gan nhiễm mỡ biên độ 3

Hình ảnh của gan bình thường và gan nhiễm mỡ độ 3

Để trả lời cho câu hỏi:”Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì, có nguy hiểm không?” của độc giả, đầu tiên, chúng ta cần phải xác định được triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3.

1. Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3

Hầu hết các mức độ của bệnh gan nhiễm mỡ không cho thấy những triệu chứng cụ thể nào do tình trạng đọng mỡ ở gan xảy ra chậm chạp nên những biểu hiện rất khó để nhận biết. Chỉ đến khi khả năng đọng mỡ ở gan hoạt động nhanh hơn khiến gan to ra, bao gan căng hơn và bệnh nhân mới cảm thấy đau tức vùng gan. Ở một vài trường hợp cá biệt, gan nhiễm mỡ còn gây ra hiện tượng buồn nôn và vàng da.

gan nhiễm mỡ biên độ 3

Nguyên nhân dẫn đến chứng gan nhiễm mỡ độ 3

2. Nguyên nhân gây ra chứng gan nhiễm mỡ độ 3

Nguyên nhân gây ra chứng gan nhiễm mỡ độ 3 khá đa dạng, đôi khi phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, người ta cũng xác định được mội vài nguyên nhân chính gây ra bệnh như:

  • Đang mắc bệnh béo phì, tiểu đường hay cao huyết áp.
  • Đôi khi bệnh xảy ra khi uống những loại thuốc như amiodarone, aspirin, methotrexate, nifedipine, corticosteroid, perhexiline, acid valproic, tamoxifen, tetracyclin…
  • Uống rượu quá mức cho phép: điều này khiến người ta mắc phải gan nhiễm mỡ và nếu cứ tiếp tục uống rượu, dần dà sẽ gây ra xơ gan.

gan nhiễm mỡ biên độ 3

Sử dụng rượu quá mức gây gan nhiễm mỡ

3. Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì, có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Hầu hết người bệnh có tư tưởng chủ quan có suy nghĩ rằng đây là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nên thường có xu hướng không để ý trị bệnh cho dứt hẳn. Đến lúc tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, xảy ra những biến chứng rõ rệt thì họ mới bắt đầu lo chạy chữa.

Đến giai đoạn này, việc điều trị đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đa số các trường hợp chỉ có khả năng giúp bệnh nhân kéo dài thêm sự sống chứ hầu như là không còn chữa được nữa. Bệnh nhân đã từng bị gan nhiễm mỡ độ 3 thì phải được khám đền tìm ra phương pháp điều trị kịp thời vì lúc này, bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng.

gan nhiễm mỡ biên độ 3

Bệnh gan nhiễm mỡ và cách ăn uống hợp lý

Ngoài ra, để làm bớt đi gánh nặng cho gan, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên, phương pháp Đông Y thay cho thuốc tây đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc chữa khỏi gan nhiễm mỡ.

Để đạt hiệu quả tốt nhất người bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng phải quan tâm về dinh dưỡng:

  • Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều cholesterol như đồ lòng, da, nội tạng động vật hay lòng đỏ.
  • Giảm bớt việc ăn các loại thức ăn chứa nhiều chất béo: ưu tiên sử dụng dầu thực vật và giảm bớt dùng mỡ động vật.
  • Sử dụng một lượng chất đạm vừa đủ.
  • Nên ăn nhiều các loại thức ăn có khả năng làm giảm mỡ như: đậu hà lan, dầu đậu nành, cà chua tươi, rau ngót, ớt vàng, rau cần tây, tỏi, chanh diếp cá, bưởi, táo, cam, quýt, trà xanh…
  • Nên nhớ kết hợp chế độ tập thể thao hàng ngày như: chạy bộ, hít đất và chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ…

Những biện pháp trên có thể giúp người bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 dễ dàng đẩy lùi được bệnh.

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virus trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào