Những điều bạn cần biết về Gan nhiễm mỡ độ 2

Anh Lê Hữu Nam hỏi về gan nhiễm mỡ độ 2 (Hà Nội):

“Chào bác sĩ! Năm nay tôi sắp bước sang tuổi 50, công việc hiện tại của tôi là kinh doanh thường xuyên phải gặp gỡ và nhậu nhẹt với khác hàng để tiện cho việc làm ăn. Cách đây khoảng 1 tháng, tôi có đi khám sức khoẻ định kỳ, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị gan nhiễm mỡ độ 2. Xin hỏi bác sĩ là gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không? Và tôi có phải ăn kiêng những loại món ăn nào không ạ?”

Gan nhiễm mỡ độ 2

Quá trình huỷ hoại tế bào gan

Xin chào bạn! Thực sự tôi cũng đã nhận rất nhiều câu hỏi tương tự trường hợp của anh. Nhờ đó, tôi có thể đi đến kết luận rằng, bệnh gan nhiễm mỡ nói chung và gan nhiễm mỡ độ 2 nói riêng hiện đang trở nên cực kỳ phổ biến. Cụm từ “gan nhiễm mỡ” được dùng để nói về gan đang trong giai đoạn bị thoái hóa hoặc gan tích trữ tế những bào mỡ.

1. Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Có nhiều cách xác định bạn đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ hay chưa. Nhưng hiện nay, phương pháp được cho là đơn giản, tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhất nhờ độ chính xác đáng tin cậy của nó đó chính là siêu âm. Sau khi siêu âm, dựa trên hình ảnh, bác sĩ sẽ cho chúng ta biết mình có mắc phải gan nhiễm mỡ hay không và nếu có thì dựa trên mức độ của bệnh tình bác sĩ chia ra thành 3 cấp độ:

Gan nhiễm mỡ độ 2

Tập thể dục thể thao là một cách điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ độ 1: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả nhẹ, khả năng hút âm thấp, vẫn còn khả năng xác định tĩnh mạch và cơ hoành trong gan.

Gan nhiễm mỡ độ 2: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh hơn, khả năng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan giảm mạnh.

Gan nhiễm mỡ độ 3: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh mẽ, khả năng hút âm tăng đáng kể khiến việc xác định những bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan trở nên rất khó khăn.

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Tất cả những ai ít vận động và ăn thừa chất đều có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Thống kê từ bộ Y tế, những đối tượng sau có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn người bình thường:

  • Nhân viên văn phòng vì ngồi quá nhiều và ít vận động
  • Người mắc bệnh béo phì hay bệnh đái tháo đường- Đặc biệt là nhóm người bị đái tháo đường tuýp 2.
  • Những thành phần nghiện rượu
  • Người mắc các bệnh gan mãn tính

2. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nhất thiết phải điều trị?

Có một số người suy nghĩ rằng chừng nào mình mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ ở độ 3 thì mới phải điều trị. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, ngay khi phát hiện mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2, bệnh nhân tốt nhất hãy đi điều trị ngay để tránh trường hợp bệnh trở nên quá nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị lúc nào cũng dễ dàng hơn, thời gian ngắn hơn và chi phí cũng thấp hơn khi bệnh đang còn nhẹ.

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Khả năng điều trị thành công cũng phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh, vì thế, bệnh nhân cần xác định rõ những yếu tố khiến mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ để chọn ra những phương cách điều trị hợp lý. Bệnh nhân đang trong giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 1 chỉ cần cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục điều độ để giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Nhưng ở độ 2 và 3, gan đã bị tổn thương nghiêm trọng hơn nên người bệnh cần được điều trị gan nhiễm mỡ với thuốc để có thể đẩy lùi được căn bệnh gan nhiễm mỡ và hạn chế những tổn thương về gan.

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ không nên dùng thuốc tây một cách tự tiện… vì gan của bạn ít nhiều cũng đang tổn thương, nếu như lại tự tiện uống thêm những loại thuốc tây chưa biết có phù hợp hay không sẽ khiến cho gan làm việc nặng hơn dẫn đến độ tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, tốt nhất bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất hoặc sử dụng những phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ từ Đông Y. Điểm mạnh của việc sử dụng các loại thuốc nam, thảo dược là không có tác dụng phụ và tác động sâu, giúp đẩy lùi bệnh dần dần và dứt điểm.

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virus trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay