Hỏi đáp bác sĩ: Chữa bệnh viêm gan B như thế nào hiệu quả nhanh nhất?

Câu hỏi về cách chữa bệnh viêm gan B:

Lê Thị Ái Nhi, 21 tuổi, trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Thưa bác sĩ, chuyện là em được nhận học bổng du học của trường và trường yêu cầu em trước khi đi phải kiểm tra xem sức khỏe có đảm bảo không. Nhưng khi thấy kết quả, em vô cùng lo lắng khi biết mình bị viêm gan B. Bây giờ em thực sự rất bối rối và lo lắng vì trong kế hoạch là tháng 10 tới em đi ạ!

Rất mong nhận được lời góp ý chân thành từ các bác sĩ của Hoadavietnam.com xem chữa bệnh viêm gan b như thế nào hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian không ạ! Từ trước đến giờ em chẳng có triệu chứng gì của bệnh này hết nên sau khi đi khám về em rất là sốc trước kết quả đó ạ!

 chữa bệnh viêm gan b

Em được nhận học bổng du học của trường và phải đi khám sức khỏe

Chữa bệnh viêm gan B như thế nào?

Chào bạn Nhi, trong thư bạn viết là bạn có làm xét nghiệm, nếu kết quả dương tính với máu HBsAg, bạn cần phải đến gặp bác sĩ kinh nghiệm lâu năm về bệnh này để khám và tìm ra phương pháp chữa bệnh viêm gan b như thế nào cho hiệu quả. Khi đó, bạn phải xác định rằng tình trạng bệnh gan có đang phát triển hay chưa. Nếu thực sự bệnh đang có dấu hiệu tiến triển, việc bạn cần làm tiếp đó là: 

  • Xét nghiệm chức năng gan.
  • Siêu âm: Xem xét cấu trúc gan và những cơ quan xung quanh, tìm biểu hiện của bệnh xơ gan.
  • Kiểm tra sinh thiết gan, tìm virus viêm gan B trong máu.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến việc ăn uống của mình: nếu như bạn đang mang mầm bệnh trong người, hãy ngưng ngay việc sử dụng rượu bia. Lý do là những bợm rượu rất dễ bị viêm gan B và xơ gan. Đồng thời, hãy giảm bớt lại lượng muối trong các bữa ăn hàng ngày. 

 chữa bệnh viêm gan b

Hãy giảm bớt lại lượng muối trong các bữa ăn hàng ngày

Về cách sinh hoạt hàng ngày: những bệnh nhân viêm gan siêu vi B thường lo lắng đến việc sợ lây nhiễm bệnh cho người thân. Việc lo lắng này là có lý vì virus viêm gan B lây qua việc đụng chạm đến máu và dịch từ người bệnh hay việc quan hệ tình dục. Hiện tại, ở Việt Nam đã có vaccine dành cho người tiếp xúc với bệnh nhân.

 chữa bệnh viêm gan b

Việt Nam đã có vaccine dành cho người tiếp xúc với bệnh nhân

Người đang mắc bệnh phải tìm ra những biện pháp ngăn ngừa kịp thời trong từng trường hợp nhất định, ví dụ như trong trường hợp người bệnh đứt tay, hãy sử dụng thuốc sát trùng để làm sạch máu bị chảy ra.

Về việc chữa bệnh viêm gan b mãn tính như thế nào là thích hợp thì tôi xin trả lời bạn rằng đối với trường hợp của bạn thì nhất thiết phải điều trị ngay để dứt điểm sớm. Mục đích nhằm: 

  • Giảm tối thiểu mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan B hoặc kéo dài thời gian phát triển đến giai đoạn ung thư hay xơ gan.
  • Ðào thải một lượng lớn virus viêm gan B của cơ thể, nhất là bên trong gan.

Trong giai đoạn điều trị, để đánh giá phản ứng của cơ thể, bạn hãy thực hiện xét nghiệm máu. Sau khi việc điều trị kết thúc, bạn vẫn phải theo dõi tiếp 6 tháng tới do vẫn có khả năng tái phát bệnh sau một thời gian ngưng thuốc. Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc thảo dược gia truyền Doctor Lê với các thành phần thảo dược sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn hiện nay. Kết hợp việc đi khám theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên nhé! Tuy nhiên, trong vòng 4 tháng thì khó có thể khỏi được, hãy cố gắng thực hiện theo những gì tôi hướng dẫn ở trên bạn nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược đặc trị viêm gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virus trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào