Hướng dẫn chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược an toàn

Một bài chia sẻ của một độc giả gửi đến Hoadavietnam.com về một phương pháp chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược.

Chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược 1

Cà độc dược hoa tím trông rất bắt mắt

1. Bạn biết gì về cây cà độc dược?

Trong tài liệu Đông Dược – Nhà xuất bản Y học có viết: cà độc dược còn có tên gọi là mạn đà la được chia ra làm hai loại: Một loại có cuống lá và thân cây màu tím, hoa cũng đốm tím và một loại có hoa trắng. Cả 2 loại cây trên đều thân thảo, trái hình cầu, bên ngoài có gai mềm, mọc nhiều ở đồng bằng và miền núi.

Cà độc dược có vị cay, tính nóng, chứa độc, thuộc nhóm ba vị thuốc bình suyễn gồm: địa long (giun đất được chế biến và phơi khô), ma hoàng (thảo dược tính ấm, vị cay, thường dùng để bình suyễn, giải cảm) cùng cà độc dược.

Về khả năng trị bệnh bằng cà độc dược, các tài liệu ghi chép rằng thảo dược này cho chúng ta một công dụng định suyễn (lấy lá và hoa khô đem đi thái nhỏ cho ra sợi rồi cuốn như thuốc lá, hút sẽ chống lại cơn hen suyễn, chỉ người lớn mới dùng được). Giảm đau, nhất là đau khớp, dạ dày cũng là một công dụng của cây cà độc dược này với liều sử dụng 0,4 gram đem đi sắc uống hay 12 gram sắc nước rồi xông, rửa chỗ bị đau khớp. Ngoài ra, loại thảo dược này còn được ghi nhận là có khả năng chữa độc rắn, diệt khuẩn với việc giã nát quả cà độc dược tươi rồi đắp lên vết thương hay vết cắn với liều khoảng từ 0,3 đến 0,4 gram một ngày.

Chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược 2

Hình ảnh cà độc dược hoa trắng

2. Cách chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược

Bạn đọc Nguyễn Huy Hoàng (27 tuổi, Quận 5, TPHCM):

Mình xin chia sẻ cho mọi người 1 mẹo chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược cực kỳ công hiệu và rất dễ thực hiện.

Lúc còn sinh viên, mình mắc bệnh viêm xoang khoảng chừng 2 năm. Lúc đó, mình cũng tốn khá nhiều tiền vào việc trị bằng tây y rồi đông y nhưng “đâu lại hoàn đấy”.

Chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược 3

Trị dứt điểm viêm xoang là vấn đề nhức nhối của nhiều người

Tình cờ mình đọc được một bài viết trong một tạp chí nào đó có nói về một bí quyết chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược nên mình cũng đã thử áp dụng ngay.

Sau khi thực hiện được hơn một tháng, mình thấy bệnh tình đã dứt hẳn, đến nay là được tầm 5 năm rồi nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tái lại.

Ở Việt Nam do môi trường không khí bị ô nhiễm nặng nề nên mình thấy có rất nhiều người mắc phải bệnh viêm xoang nên cũng muốn chia sẻ cho mọi người với hy vọng qua bài thước này, mọi người sẽ hết hẳn bệnh.

Chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược 4

Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam khiến cho bệnh viêm xoang có điều kiện hoành hành

Cách làm:

  • Bước 1: Các bạn mua về lá cà độc dược khô.
  • Bước 2: Lấy 1 lon sữa bột rỗng đem đục 1 lỗ ngay nắp to khoảng bằng lóng tay cái.
  • Bước 3: Lấy 1 ít lá cà độc dược cắt nhỏ rồi bỏ vào lon sữa, đậy kín nắp.
  • Bước 4: Bắc hộp sữa lên bếp, để lửa nhỏ. Chờ cho đến khi khói bay ra.
  • Bước 5: Lấy một mảnh giấy lớn đem cuộn hình phễu để hứng khói vào mũi. Hít bằng mũi và thở ra miệng trong khoảng từ 3 đến 6 phút tùy sức mỗi người. Khói sẽ bay vào những hốc xoang và làm nhiệm vụ diệt khuẩn.

Chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược 5

Hình ảnh trái cà độc dược

Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần từ 3 đến 6 phút là đủ. Có gắng thực hiện đều đặn và thường xuyên trong một tháng là bạn đã có thể trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Chúc các bạn thành công với bí quyết này!

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay