Kẻ giết người thầm lặng mang tên suy thận mãn tính

Phần lớn mọi người thường không phát hiện ra mình đang mắc bệnh suy thận mãn tính do các triệu chứng ở giai đoạn đầu diễn ra khá chậm và phát triển từ từ. Tuy nhiên, khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh của mình cũng là lúc đang ở tình trạng nguy hiểm, sức khỏe bị  suy sụp nghiêm trọng.

 

Bình thường, thận của một người khỏe mạnh thường giúp điều hòa, kiểm soát lượng nước bên trong cơ thể và thanh lọc chất bẩn ra khỏi máu. Sau đó những chất bẩn này được bài tiết và cho ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Khi thận làm việc quá sức dẫn đến bị tổn thương, chúng không thể loại bỏ chất thải cũng như kiểm soát lượng muối trong máu và canxi. Từ đó dẫn đến các chất thải sẽ bị tồn đọng trong cơ thể lâu ngày dẫn đến suy thận mãn tính.

Bệnh suy thận mãn tính tuy không lây nhưng số người mắc bệnh tính đến nay đang được báo động. Trên thế giới, cứ 10 người là có 1 người bị mắc bệnh suy thận mãn tính. Nhật Bản có đến 90% bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo và Việt Nam có khoảng 26.000 dân mắc bệnh thận giai đoạn cuối.

Nguyên nhân dẫn đến suy thận được các bác sĩ chuyên khoa thận – niệu cho biết các trường hợp phổ biến thường là về bệnh lý viêm cầu thận kèm theo đó là những căn bệnh liên quan như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, chứng viêm, sưng thận, viêm mạch, viêm đường tiết niệu,… Tuy nhiên, đa số các nguyên nhân gây bệnh suy thận mãn tính đều có thể được điều trị và đạt kết quả tốt hơn nếu được phát hiện sớm.

Nên làm gì khi bị suy thận mãn tính?

Người bị suy thận mãn tính nếu được điều trị đúng cách vẫn có thể ngăn ngừa và làm giảm quá trình bị suy thận:

Thường xuyên đi tái khám ở bác sĩ khoa thận – niệu để được đưa ra những lời khuyên hữu ích.

suy thận mãn tính

Với kĩ thuật lọc máu hàng tiên tiến và phát triển, chạy thận nhân tạo vẫn là vấn đề mà nhiều bệnh nhân thường áp dụng đến do nguồn thận ghép khan hiến. Chạy thận nhân tạo giúp bệnh nhân sỏi thận kéo dài tuổi thọ lên 20 – 25 năm.

Đối với một số bệnh nhân không đủ tiền ghép thận thì lõ máu nhân tạo cũng giúp duy trì được sự sống tuy nhiên chúng sẽ làm hao tốn đi sức khỏe của người bệnh mỗi ngày.

Bổ sung và điều trị các căn bệnh có liên quan như tiểu đường, tim mạch, huyết áp để nâng cao thể trạng chống chọi lâu dài với bệnh tật.

Đối với những người mắc bệnh suy thận, vì cơ thể không tự bài tiết nên chế độ ăn uống cần được thực hiện một cách khoa học và thường xuyên uống thuốc để giúp sức khỏe mau chóng được phục hồi, bạn có thể tìm hiểu thêm về thuốc Cố Thận Hoàn chuyên điều trị bệnh suy thận.

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN