Khám phá bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ 30 phút mỗi ngày

Vì sao bạn bị thoái hóa đốt sống cổ? Ba nguyên nhân chính là: thứ nhất lười vận động, thường xuyên ngồi một chỗ, giữ cùng một tư thế; thứ hai là bước vào độ tuổi trung niên xương yếu đi; thứ ba là chế độ ăn uống không cung cấp đủ dưỡng chất. Chính vì vậy, bên cạnh chế độ ăn uống tốt bạn còn phải có cho riêng mình bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ mang lại hiệu quả mà dễ dàng thực hiện nhằm hỗ trợ điều trị bệnh. Với những bài tập sau đây bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà, thực hiện thường xuyên sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể cho bệnh.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Động tác 1: Ngồi tư thế lưng vuông góc với mặt phẳng sàn, dang hai cánh tay đưa thẳng về phía trước. Sau đó kéo người về phía trước giữ nguyên hai cánh tay thẳng, đầu cuối theo hướng cánh tay. Thực hiện động tác 10 lần liên tục.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Động tác 2: Nằm thẳng lưng, cong hai chân lên phía trên, hai tay để thẳng song song với lưng. Sau đó thẳng chân ra kết hợp hai tay cử động tay lên xuống, đầu hướng theo hai chân. Đây là động tác tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng. Thực hiện khoảng 10 lần liên tục.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Động tác 3: Nằm tư thế nghiêng người hướng một góc 45 độ so với mặt sàn. Một tay chống xuống sàn, tay còn lại vươn lên trên. Sau đó khụy hông xướng mặt sàn, tay còn lại để song song với lưng và đùi. Thực hiện khoảng 10 lần liên tục.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Động tác 4: Nằm thẳng lưng, đầu ngửa lên kết hợp hai chân cong lên trên và hai tay vươn thẳng ra. Sau đó cong chân về phía bụng kết hợp hai tay ôm lấy đầu gối. Thực hiện khoảng 6-7 lần liên tục.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Với những động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ trên, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày để tập kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất sẽ là cách chữa bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ lâu ngày thì không thể chữa bệnh mà không có thuốc.

Gợi ý thuốc chữa cho người bị thoái hóa đốt sống cổ: hiện nay loại thuốc được nhiều người sử dụng chính là đông y, vì nguyên nhân đơn giản sau: thuốc chữa tận gốc, lâu dài và an toàn cho cơ thể, không gây ra tác dụng phụ vì xuất phát từ các thành phần thảo dược.