Hỏi đáp: Kinh nghiệm chữa viêm gan B hiệu quả chỉ nhờ cách ăn uống khoa học

Thưa bác sĩ !

Tình hình là tay chân tôi không hiểu sao cứ hay bị lạnh, đặc biệt là lúc đi kiểm tra sức khỏe, lần nào cũng lạnh. Tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm rồi. Gần đây tôi có làm một vài xét nghiệm thì nhận được kết quả là viêm gan B. Một vài người thân mách tôi rằng nếu bị lạnh người thì phải ăn thức ăn nóng, không biết thông tin này có chính xác không ạ? Xin bác sĩ cho tôi một vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cũng như kinh nghiệm ăn uống chữa viêm gan B ạ!

(Lê Hoàng Quân, 42 tuổi, Q.4 TPHCM)

kinh nghiệm chữa viêm gan B

Kinh nghiệm chữa viêm gan b từ chế độ dinh dưỡng.

Trả lời:

Xin chào bạn Quân, qua lời kể của bạn, tôi có thể xác định được rằng bạn bị viêm gan b mãn tính. Khi đó, gan của bạn hiện khá yếu nên việc bạn hỏi chúng tôi về kinh nghiệm chữa viêm gan b từ chế độ dinh dưỡng cũng không phải là không có cơ sở.

Trên thực tế, hầu hết mọi loại thức ăn hay thức uống đều ít nhiều đem lại cho chúng ta các chất có công dụng chữa bệnh khác nhau. Ví dụ như với các triệu chứng cảm cúm, thì 1 bát cháo hành với tiêu hay 1 tách trà chanh nóng cùng mật ong hay quế sẽ giúp bạn giảm bớt được phần nào tình trạng hiện thời.

kinh nghiệm chữa viêm gan B

1 bát cháo hành với tiêu sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng hiện thời

Người Việt Nam chúng ta có xu hướng chia thức ăn ra làm 2 loại: Đồ “nóng” và đồ “mát”. Khi lá gan bắt đầu nóng lên vì bị viêm nhiễm, việc sử dụng đồ ăn “mát” phần nào giúp lá gan của bạn giảm bớt sự viêm nhiễm đó. Một ví dụ cho loại đồ ăn “mát” có thể giúp chữa nóng gan đó chính là atisô.

Các nhà khoa học nghiên cứu về thiên nhiên đã chứng minh rằng atisô giàu cynarin có tác dụng duy trì và bảo vệ các tế bào gan. Họ cũng cho rằng loại chất này có tác dụng kích thích chất mật di chuyển từ gan đến túi mật.

kinh nghiệm chữa viêm gan B

Đồ ăn “mát” có thể giúp chữa nóng gan do viêm gan B đó chính là atisô

Bạn có thể dễ dàng tìm bông atisô hoặc lá atisô để nấu nước uống hàng ngày. Quả atisô lại có thể xào, nấu rất ngon miệng lại giúp bạn bảo vệ các tế bào gan chống lại virút.

Ngoài ra, dựa vào kinh nghiệm chữa trị viêm gan b đã cho thấy ảnh hưởng của sức đề kháng cũng chiếm một vai trò rất quan trọng. Có những bệnh nhân viêm gan B nhưng cơ thể lại có sức đề kháng tốt giúp họ tự sinh ra các kháng thể. Cùng với đó thường là họ không bị men gan cao cũng như không phải sử dụng thuốc. Ngoài ra, những đồ mát như rau má thì bạn không nên uống sống khi chân tay bị lạnh do có thể dẫn đến tiêu chảy.

kinh nghiệm chữa viêm gan B

Không nên dùng gừng khi bị bệnh về gan

Trong y học cổ truyền, người ta cũng có nói đến việc bệnh nhân gan không nên sử dụng gừng. Lý do là viêm gan B lạnh chân tay thuộc “âm hàn “, khi mà gừng lại thuộc “ôn tỳ dương”. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các món ăn hải sản và các loại thuốc mà bạn bị dị ứng bởi việc dị ứng sẽ gây ra các phản ứng khiến gan của bạn vốn đã yếu sẽ trở nên yếu hơn do phải tăng cường độ làm việc nhằm thải độc.

Nếu bạn đang mắc bệnh viêm gan B và muốn chữa khỏi bệnh hiệu quả nhất thì bên cạnh chế độ ăn uống, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả Thảo dược trị gan Doctor Lê, loại thuốc có các thành phần từ thảo dược giải quyết tất cả các vấn đề về gan của bạn.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay