Kinh nghiệm hay của người bệnh chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của độc giả Vũ Xuân Bình về bài thuốc giúp ông chữa trị thoái hóa đốt sống cổ. Bài thuốc có nguyên liệu từ 4 vị thuốc nam là cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ và cây cỏ xước.

Tôi sinh năm 1940, là công chức đã nghỉ hưu. Khoảng tháng 8 năm 2007, một buổi sáng, sau khi ngủ dậy, tôi bỗng thấy vùng gáy đau nhức, tê cứng, cổ quay đi quay lại khó khăn. Sau đó 2 ngày, cảm giác tê buốt nhức nhối toàn bộ từ cánh tay đến bàn tay bên trái, kèm theo chuột rút co quắp. Tôi lo lắng lên bệnh viện tuyến huyện để chữa trị thoái hóa đốt sống cổ.

2 tuần nằm chữa trị thoái hóa đốt sống cổ mà bệnh không chuyển biến tốt, tôi xin được chuyển tuyến lên bệnh viện Đông y tỉnh. Kết quả khám bệnh của tôi là thoái hóa đốt sống cổ. Do đốt sống cổ bị thoái hóa, dây thần kinh bị chèn ép, lưu thông máu bị tắc nghẽn cho nên gây triệu chứng tê buốt, cơ co quắp. Sau đó, tôi đã chữa trị thoái hóa đốt sống cổ tại nhiều bệnh viện nhưng kết quả vẫn không khả quan, tôi không điều trị được dứt bệnh.

Cuối cùng, tôi đặt chút hi vọng còn lại vào thuốc Nam. Tôi liền lấy quyển: Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Ðỗ Tất Lợi ra đọc kỹ. Sau khi đọc, tôi lọc ra bốn cây chữa về xương khớp mọc hoang dại khắp quê tôi, gồm: lá lốt, ngải cứu, trinh nữ (hoa tím) và cây cỏ xước.

chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Tôi lấy cả rễ, thân, lá của cây lá lốt và ngải cứu. Đối với cây trinh nữ, tôi chỉ cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc tôi bốc mỗi vị khoảng 150 gam và cho vào vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Ngoài những vị trên tôi còn cho thêm một nhúm cam thảo nam để dễ uống và 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc Bắc. Đun sôi tất cả một lúc là được. Tôi cứ tiếp tục sắc cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ bã. Trong thời gian chữa trị thoái hóa đốt sống cổ tôi chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Sau khi dùng thuốc này được trên 10 ngày, tôi bắt đầu thấy công thuốc. Tất cả các vị trí tê buốt, đau nhức, co quắp phát tăng lên. Tôi biết là tín hiệu vui nên tiếp tục uống. Sau vài ngày công thuốc, mức độ đau tê giảm dần. Sau khi uống liên tục năm mươi ngày, tôi vừa vui mừng vừa bất ngờ: bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện tại tôi đã khỏi được trên ba tháng. Ăn uống, tiêu hóa tốt, sức khỏe bình thường.

Tóm lại bài thuốc nam mà bác chia sẻ trên là một trong những bài thuốc dễ thực hiện mà bất kỳ một người bệnh nhân chữa trị thoái hóa đốt sống cổ có thể dùng lâu dài được. Hy vọng bài viết trên sẽ có viết cho nhiều người!

(Nguồn: Sưu tầm)