Lá dung – Lá thuốc chữa đau dạ dày thần kỳ

Cây dung mọc rải rác ở những khu vực núi phía Bắc như Thanh Hóa và Tây Nguyên.

Về phương y học, lá dung có vị ngọt và hơi chua, là một loại lá thuốc chữa đau dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, có thể sử dụng dưới dạng nước pha trà uống mỗi ngày với liều lượng là từ 15 đến 30 gram lá dung khô giúp trị tiêu chảy, đầy bụng và đau bụng trong thời gian dài.

Lá dung – Lá thuốc chữa đau dạ dày thần kỳ

Lá dung – lá thuốc chữa đau dạ dày

Sau gần 10 năm nghiên cứu và thí nghiệm sử dụng nước lá dung được sắc ra để đắp và rửa vết thương, khoa bỏng Viện Quân y 103 đưa ra kết luận rằng loại nước sắc lá dung trên có khả năng làm ức chế các tụ cầu khuẩn cũng như trực khuẩn gram âm giúp hồi phục nhanh những vết bỏng bị nhiễm trùng. Khi sử dụng lá dung, người ta nhận thấy vết bỏng không còn ướt nữa, bay hết mùi hôi cũng như lên da non một cách nhanh chóng.

Bệnh viện Việt Tiệp đã áp dụng sirô và nước sắc của lá dung- lá thuốc chữa đau dạ dày và nhận được nhiều kết quả tích cực. Các bạn cũng có thể áp dụng thêm các vị thuốc dưới đây để chế biến một bài các lá thuốc chữa đau dạ dày: 120 gram lá dung, 40 gram mai mực, 60 gram hương phụ tử chế, 40 gram nam mộc hương, sao vàng, 20 gram kê nội kim, sao vàng.

Lá dung – Lá thuốc chữa đau dạ dày thần kỳ

Đau dạ dày khiến nhiều người phải khổ sở

Cách chế biến Lá dung thành thuốc chữa đau dạ dày

Các bạn tán nhỏ tất cả các vị thuốc ra rồi rây bột và trộn đều tay. Hãy uống 8 gram hỗn hợp bột này cùng nước sôi đã để nguội những khi đói (tốt nhất là 2 lần mỗi ngày) trước bữa ăn khoảng một tiếng.

Ngoài ra, khi rửa sạch và giã nát lá dung, sau đó tiếp tục đem nấu cùng dầu vừng hay dầu lạc, bạn đã có một bài thuốc đắp giúp trị các bệnh da đầu.

Rễ của cây dung có tính mát, vị ngọt nhạt, có công dụng giải khát, hạ sốt, làm se và giảm đau. Mỗi ngày, các bạn lấy từ 10 tới 20 gram rễ dung phơi khô rồi thái nhỏ, đem đi sắc cùng 200ml nước đến khi còn lại khoảng 50ml, uống trong ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nướng vỏ rễ hơi cháy một chút rồi giã nhỏ, đem đi sắc nước có tác dụng giảm đau bụng do sót máu ở phụ nữ sau khi sanh con.

Lá dung – Lá thuốc chữa đau dạ dày thần kỳ

Với lá thuốc chữa đau dạ dày này, bạn sẽ nhanh chóng ăn uống tốt trở lại

Theo tài liệu của y học Ấn Độ, vỏ dung khi ở dạng bột, nếu được trộn cùng mật ong và được uống mỗi lần từ 1 đến 2 gram có thể chữa được bệnh kiết lỵ, tiêu chảy, viêm kết mạc, các bệnh về gan. Hơn thế, loại lá thuốc chữa đau dạ dày này khi kết hợp với tất bát, hồ tiêu, đàn hương, củ gấu và bạch hoa xà nếu được chế biến đúng cách thành 1 loại thức uống lên men có khả năng kiềm chế sự nghiện rượu.

Nếu như không có đủ thời gian và công sức để chế biến những bài thuốc trên với lá thuốc chữa đau dạ dày trên, các bạn có thể tham khảo về loại thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng.