Một số nguyên nhân chính gây suy thận chủ yếu hiện nay

Bạn không biết tại sao mình bị suy thận , bạn muốn biết nguyên nhân .Dưới đây là những nguyên nhân gây suy thận sẽ trả lời những thắc mắc dành cho bạn.

  nguy-nhan-duy-than-10

Suy thận là khi thận không có đủ khả năng loại bỏ , các chất độc hại trong máu và cân bằng lượng nước cũng như những chất khoáng trong cơ thể .

Một số nguyên nhân chính gây suy thận

nguyen-nhan-suy-than-7
nguyên nhân gây suy thận

Bệnh Tiểu đường : Đây là nguyên nhân gây suy thận cao nhất hiện nay , khi lượng đường tích tụ trong cơ thể không được xử lý một cách thích hợp , nó sẽ phá hủy các mạch máu , bao gồm các mạch máu ở thận . Mức đường trong máu cao làm máu chảy qua thận nhiều hơn làm tăng thêm mức hoạt động và huyết áp tăng cao. Khi đó thận bị phá hủy sẽ không có khả năng loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa , những chất độc hại này vẫn được giữ trong máu , sự tích tụ cứ tiếp tục làm quá trình phá hủy mạnh thêm , và dần dần thận sẽ bị hỏng hoàn toàn .Suy thận ở bệnh nhân tiểu đường xuất hiện dần dần , người bệnh có thể không nhận thấy các triệu chứng chỉ đến khi thận bắt đầu suy mới nhận ra.

nguyen-nhan-suy-than-12
                                     Huyết áp cao

Huyết áp cao: Đây là nguyên nhân gây suy thận đứng thứ 2 với tỉ lệ người mắc bệnh cao . Nếu huyết áp tăng cao sẽ phá hủy các mạch máu ở trong thận , làm thận không thể loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa nữa . Và lượng nước dư thừa lại làm cho huyết áp có thể tăng cao hơn nữa . Nếu thận sản xuất ra quá nhiều enzyme , renin,huyết áp sẽ tiếp tục tăng cao . Dần dần , huyết áp cao sẽ làm cho các mạch máu trong thận trở nên nhỏ hơn và yếu đi , làm cho lượng máu cung cấp đến thận giảm và chức năng thận cũng giảm theo . Và cuối cùng dẫn đến suy thận .

Các bệnh cầu thận: Thận bao gồm hàng nghìn những đường niệu mạch máu nhỏ. Mỗi một cái như vậy được gọi là một tiểu cầu mạch . Tiểu cầu thận làm nhiệm vụ lọc máu, sau đó các chất độc hại và nước dư thừa sẽ đi qua tiểu quản và thành nước tiểu.

 

nguyen-nhan-suy-than-7

 Khi một người bị bệnh về tiểu cầu thận, nghĩa là những tiểu cầu của bệnh nhân không còn hoạt động tốt nữa. Các chất thải độc hại sẽ tích tụ làm cơ thể bị ứ nước; hậu quả là mặt, chân, tay của bệnh nhân sẽ bị sưng phồng .

Bệnh tiểu cầu thận, là nguyên nhân thứ ba gây ra suy thận, cùng một hình thái, nhưng chúng được chia ra thành 2 loại chính:

  • Viêm thận tiểu cầu xảy ra khi các tiểu cầu bị viêm (sưng phình)
  • Xơ cứng tiểu cầu thận: là khi các tiểu cầu trở nên cứng hoặc thành sẹo

Bệnh cầu thận do rất nhiều nguyên nhân, đôi khi có thể do bị các bệnh khác như tiểu đường, lupus hay HIV. Các độc dược hoặc một số bệnh nhiễm trùng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh cầu thận; nhưng đôi khi cũng không xác định được chính xác nguyên nhân.

Bệnh thận đa u nang:Thận đa u nang là một rối loạn bẩm sinh, mặc dù khi trưởng thành mới phát hiện ra bệnh. U nang chứa đầy nước bên trong sẽ phát triển ở thận. U nang chèn vào các mô ở thận và làm cho thận không hoạt động được. Thường cũng phải bị u nang rất nhiều năm sau đó mới thành suy thận.

nguyen-nhan-suy-than-11
Bệnh thận đa u nang thận

Những nguyên nhân gây suy thận khác: Như dị tật bẩm sinh cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng thận. Một trong những dị tật đó là bị hẹp ống niệu quản, nó sẽ cản trở dòng chảy của nước tiểu làm nước tiểu chảy ngược lại thận; gây nên viêm nhiễm và có thể làm tổn thương đến thận. Các bệnh tự miễn dịch bao gồm lupus và những ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể phá hủy các bộ phận bao gồm cả thận. Một vài bệnh khác như sỏi thận, u bướu, phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể làm cản trở dòng chảy của nước tiểu, gây nên nhiễm trùng ở thận. Nhiễm trùng đường niệu nhiều lần cũng có thể làm thận bị tổn thương.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi Đông y Sỹ Cảnh Nguyên, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 73085678

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline:: (028) 7308 5678 
  • Tại Việt Nam:  D17 – Khu nhà Hưng Phú, 53 Đường số 12, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN