5 bài thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay!

Hiện nay, do lối sống không lành mạnh và chế độ ăn uống không khoa học, dẫn đến xu hướng bệnh gan nhiễm mỡ có dấu hiệu gia tăng. Bệnh tuy lành tính nhưng khả năng dẫn đến xơ hóa cao (khoảng 25%). Vì thế, cần phát hiện và chữa trị kịp thời bằng các phương pháp khác nhau, kể cả việc áp dụng những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Những nguyên nhân thường gặp gây nên căn bệnh gan nhiễm mỡ

Nếu như gan của bạn đã bị nhiễm mỡ, tùy thuộc vào mức độ, chức năng gan của bạn bị giảm sút. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi, ăn lâu tiêu dẫn tới chán ăn. Thực thế, trong y học không có bệnh chính thức nào tên là “gan nhiễm mỡ”, nhưng có thể căn cứ vào các triệu chứng dễ nhận thấy bệnh thuộc loại chứng “tích tụ”.

Để điều trị căn bệnh này, có rất nhiều các biện pháp,từ đơn giản đến phức tạp, tuỳ thuộc vào mức độ của bệnh, việc tiết chế trong ăn uống cũng như việc sử dụng các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy, bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên sử dụng các loại thực phẩm và các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ

Lá trà khô là một vị thuốc nam có tác dụng tiêu mỡ trong cơ thể. Ngày nay, rất nhiều các chị em phụ nữ thường dùng phương pháp uống trà để giảm lượng mỡ trong cơ thể để có được một thân hình gọn gàng và săn chắc. Vì thế, trà khô thường được sử dụng để chế biến thành nhiều bài thuốc trị gan nhiễm mỡ như sau:

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Trà khô được sử dụng để chế biến thành các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ.

♦ Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:

 • 3g Trà khô.
 • 15g trạch tả.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc nam từ cây trạch tả công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu..

Cách làm:

Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

♦ Bài thuốc 2:

Nguyên liệu:

 • 2g trà khô.
 • 10g uất kim (hoặc nghệ vàng).
 • 5g cam thảo.
 • 25g mật ong.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ từ trà khô, uất kim … sẽ giúp tiêu trừ độc tố tích tụ trong gan.

Cách làm:

Đều tay thái vụn các nguyên liệu trên, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước là có thể uống. Tốt nhất là nên sử dụng trong ngày.

♦ Bài thuốc 3:

Nguyên liệu:

 • Dùng 3g trà khô.
 • 10g cát căn (sắn dây thái phiến).
 • 20g lá sen.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Cách làm:

Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý: việc uống nước là sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định.

Xem thêm các mẹo hay chữa viêm họng hiệu quả tại đây

♦ Bài thuốc 4:

Nguyên liệu:

 • 30g rễ cây trà.
 • 60g trạch tả.
 • 10g thảo quyết minh.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc từ cây thảo quyết minh rất thích hợp với người bị gan nhiễm mỡ và mỡ trong máu

Cách làm:

Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp phòng chống bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là việc kéo theo tình trạng rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.

♦ Bài thuốc 5:

Nguyên liệu:

 • 3g hoa trà.
 • 3g trần bì.
 • 5g bạch linh.

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Cải thiện tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ từ những vị thuốc nam tự nhiên

Cách làm:

Thái vụn hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đem hãm với nước trong bình kín, Sau 20 phút thì tắt bếp rồi để cho bớt nóng, dùng để uống thay trà.

Đi cùng với các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ, mỗi bệnh nhân cần phải hạn chế các loại đồ ăn giàu chất béo, các loại thức ăn quá cay nóng và quan trọng nhất là tránh xa bia rượu và thuốc lá, vì nó có thể làm quá trình điều trị gan nhiễm mỡ mất tác dụng mà bệnh còn trở nặng hơn.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ bạn khó có thể ngờ tới

♦ Bài thuốc 6:

Dành cho những người bệnh không có nhiều thời gian hoặc những nguyên liệu trên không có sẵn ở nơi đang sống, chúng ta vẫn có thể lựa chọn cho mình một cách trị gan nhiễm mỡ tuy đơn giản nhưng lại có khả năng đem lại hiệu quả cao hơn nhiều lần, đó là sử dụng Thảo dược đặc trị gan Phạm Ninh

** Lưu ý: không nên dùng chung với thuốc tây.

>> Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn giúp tăng 50% khả năng điều trị dứt điểm gan nhiễm mỡ

thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay