Những thông tin cần chú ý về dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

Khi thận của bạn không thể hoạt động tốt nữa, bạn phải kiểm soát loại và lượng thức ăn của bạn. Để lập nên kế hoạch dựa vào những thông tin cần chú ý về dinh dưỡng cho người bệnh suy thận mà:

 • Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn
 • Cắt giảm khối lượng việc cho thận
 • Duy trì chức năng thận còn lại ( trước khi chạy thận)
 • Kiểm soát sự tích tụ của chất thải từ thực phẩm
 • Giảm các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa và chán ăn
 • Kiểm soát lượng đường huyết nếu bạn bị tiểu đường
 • Sẽ là khác nhau ở mỗi người vì còn dựa vào tuổi tác, lịch sử bệnh tật và chức năng thận.

dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

Các chất cần chú ý trong việc chọn dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

Dưới đây nói về thực phẩm và dinh dưỡng bạn sẽ phải cân nhắc để giúp làm giảm các triệu chứng, kiểm soát huyết áp và duy trì sức khỏe. Có protein, thực phẩm năng lượng, natri, kali và phốt-pho.

 • Protein

Protein cần thiết để tạo, sửa chữa và duy trì các mô trong cơ thể. Protein cũng giúp cho cơ thể chống lại nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Cơ thể phân hủy protein trong thức ăn, tạo ra chất thải là ure. Nếu ure không được kiểm soát, quá nhiều ure trong máu sẽ dẫn tới mệt mỏi, nôn, đau đầu và có vị lạ trong miệng.

Nếu bạn ăn quá ít protein, bạn sẽ bị giảm cân và cơ, thiếu năng lượng và khó chống lại nhiễm trùng. Thực hiện ăn uống có kế hoạch hàng ngày sẽ cung cấp đủ cho bạn protein trong khi vẫn tối thiểu lượng ure hình thành.

 • Thực phẩm năng lượng

Thực phẩm cung cấp kalo cần thiết cho bạn trong hoạt động hàng ngày và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Vì vậy kế hoạch dinh dưỡng cho người bệnh suy thận cần phải vừa kiểm soát được lượng protein vừa phải cung cấp đủ lượng kalo cho cơ thể bằng cách lấy từ các nguồn thực phẩm khác.

dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

 • Natri

Natri ảnh hưởng đến lượng chất lỏng và huyết áp của cơ thể. Bạn cần kiểm soát lượng muối và tránh thức ăn có hàm lượng natri cao.

 • Kali

Kali là 1 loại khoáng chất giúp cho thần kinh và cơ hoạt động tốt. Một lượng kali vừa đủ là cần thiết cho sức khỏe, nhưng quá nhiều có thể nguy hiểm. Nếu lượng kali trong máu quá cao hoặc quá thấp, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim. Trong trường hợp nghiêm trọng tim có thể sẽ ngừng đập.

 • Phốt-pho

Phốt-pho là 1 loại khoáng chất cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên, quá nhiều phốt-pho có thể gây ngứa da và đau khớp. Khi thận của bạn bắt đầu suy yếu, lượng phốt-pho trong máu sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn cần phải hạn chế một số loại thực phẩm nhất định có chứa phốt-pho.

Lượng chất lỏng trong cơ thể

Khi chức năng thận bị suy giảm, thận không còn tạo nhiều nước tiểu như trước, và cơ thể của bạn sẽ bị ứ nước.

Kế hoạch dinh dưỡng cho người bệnh suy thận được chuyên gia dinh dưỡng cung cấp dựa trên sức khỏe của bạn sẽ là 1 giải pháp tốt để bạn có thể giảm thiểu được lượng nước hấp thụ vào cơ thể.

Vitamin và khoáng chất cần thiết

dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

Chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho bạn để giữ cơ thể khỏe mạnh. Khi gặp vấn đề về thận, bạn sẽ cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, như là canxi và sắt. Vitamin và khoáng chất cần thiết phải được kê đơn bởi bác sĩ và có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng.

Hãy là một bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân thông minh trong việc chọn thực phẩm. Hãy luôn hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh suy thận hàng ngày an toàn và đầy đủ chất góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi Đông y Sỹ Cảnh Nguyên, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

dinh dưỡng cho người bệnh suy thận

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 73085678

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

 • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
 • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN