Tập yoga có giúp điều trị thoái vị đĩa đệm hiệu quả?

Có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm lưng. Tuy nhiên, đa phần những người bệnh hiện nay đang sử dụng phương pháp mới “Yoga” để chữa bệnh đau lưng, mỏi gáy. Để tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Yoga, các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Yoga 1

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Hiện nay, Yoga đang là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm lưng rất hiệu quả. Tập yoga có rất nhiều công dụng không chỉ giúp bạn kéo dãn cơ lưng, tăng cường sức mạnh cho lưng mà còn giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm. Yoga là sự kết hợp giữa các cách thức vật lý trị liệu không giống nhau giữ cho cơ luôn vận động, cho nên thúc đẩy đĩa cột sống được bình phục.

Việc sử dụng phương pháp Yoga làm giảm thiểu tối đa sự tiến triển của bệnh thoát vị đĩa đệm và giúp giảm các cơn đau nhức.

Trong quá trình tập luyện yoga, bạn có thể cảm thấy đau đớn, nhưng đừng lo, các cơn đau sẽ dần tan biến khi bạn đã có thời gian quen với các động tác yoga.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Yoga 1

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng yoga,bạn cần phải nói cho người hưỡng dẫn yoga biết tình trạng bệnh hiện tại của bạn, để họ có thể giúp bạn lựa chọn những bài tập phù hợp, tránh gây ảnh hưởng xấu tới cột sống. Bạn sẽ được tập riêng những bài tập nhẹ nhàng để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Tập yoga để điều trị thoát vị đĩa đệm, các bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng 1 đến 2 tư thế, sau khi đã quen dần và không còn cảm giác khó khăn thì mới tập đầy đủ các bài tập.

Tập Yoga thường xuyên không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn, nó còn giúp bạn ngăn chặn và hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh. Kết hợp tập yoga với ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn không phải thường xuyên đến gặp bác sĩ đấy.

Điều trị thoát vị đĩa đệm lưng bằng thuốc đông y “ Tọa Cốt Thống”

Ngoài điều trị thoát vị đĩa đệm bằng yoga, bạn cần phải kết hợp sử dụng các phương pháp khác.  Sử dụng thuốc đông y khi bị thoát vị đĩa đệm là một cách hieuj quả nhất hiện nay.  Bạn có thể sử dụng “Thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống”, bài thuốc do đông y Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà bào chế ra. Với 100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thượng phẩm, do chính đông y sĩ trồng tại vườn riêng tại Hoa kỳ giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, các bệnh xương khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không có tác dụng phụ.