Tất tần tật về các phương pháp điều trị suy thận qua các giai đoạn (Phần 1)

Chào bạn đã đến với bài viết ” Tất tần tật về các phương pháp điều trị suy thận qua các giai đoạn (Phần 1)”.

Suy thận hiện nay đang là một căn bệnh nguy hiểm, có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể khôi phục lại được chức năng thận, nhưng nếu để bệnh phát triển nặng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn về các phương pháp điều trị suy thận để bạn có thể nắm rõ hơn và cùng với bác sĩ để chọn ra đúng cách điều trị cho mình.

các phương pháp điều trị suy thận

Các cách điều trị khác nhau cho các giai đoạn khác nhau

Có nhiều cách khác nhau để điều trị các bệnh liên quan đến suy thận. Một trong số đó là điều trị suy thận ở giai đoạn sớm của bệnh để bảo vệ thận của bạn. Các loại thuốc hoặc lối sống thay đổi cũng giúp bạn bảo vệ chức năng thận và làm chậm quá trình thận hư. Các cách điều trị khác, như là chạy thận hoặc thay thế thận, được dùng khi thận đã bị hư. Các phương pháp điều trị suy thận  này giúp bạn thay thế chức năng của thận nếu thận của bạn đã không còn hoạt động được nữa.

Phương pháp điều trị suy thận ở giai đoạn sớm

Điều trị suy thận ở giai đoạn sớm bao gồm cả ăn kiêng và thay đổi lối sống và cả thuốc.

  • Việc lựa chọn thức ăn tốt cho tim và các bài tập thường xuyên để duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa được bệnh mà xa hơn là ngăn ngừa tổn thương thận.
  • Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường và (hoặc) bệnh huyết áp cao, giữ các điều kiện dưới sự kiểm soát có thể giữ chúng không gây tổn hại thêm cho thận.
  • Lựa chọn và sử dụng thực phẩm ít muối và natri. Mục tiêu ít hơn 2,300 mg natri mỗi ngày.
  • Ăn vừa đủ lượng protein. Mặc dù protein rất quan trọng nhưng cung cấp đủ lượng protein sẽ giữ bạn khỏe mạnh, protein dư thừa làm thận hoạt động nhiều hơn. Ăn ít protein lại giúp bạn làm chậm sự phát triển của bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn biết về lượng protein bạn cần.
  • Nếu bạn đã được chẩn đoán là bệnh suy thận, hãy hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm về dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng có thể hướng dẫn bạn chọn thực phẩm như thế nào để tốt hơn cho thận. Bạn cũng sẽ học được về các chất dinh dưỡng quan trọng đối với bệnh suy thận.
  • Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ nó. Khói thuốc lá có thể làm thận bạn tổn thương trầm trọng hơn.

Sử dụng thuốc trong điều trị suy thận

các phương pháp điều trị suy thận

Sử dụng thuốc là phương pháp điều trị suy thận được nhiều người sự dụng nhất hiện nay, thuốc  có thể giúp bảo vệ thận. Bệnh nhân suy thận thường sử dụng thuốc để làm giảm huyết áp, kiểm soát lượng đường huyết và làm giảm cholesterol trong máu.

Bước quan trọng nhất bạn có thể điều trị suy thận đó là kiểm soát huyết áp của mình. Nhiều người cân 2 loại hoặc nhiều hơn thuốc để giữ huyết áp của họ ở mức khỏe mạnh. Hầu hết, huyết áp được giữ nhỏ hơn 140/90 mm Hg. Bác sĩ ủa bạn sẽ chẩn đoán và chọn loại thuốc phù hợp với bạn.

An toàn khi sử dụng thuốc

Ở những người lớn tuổi bị bệnh suy thận có thể sử dụng thuốc cho các bệnh khác vẫn rất tốt Nếu bạn bị suy thận, hãy cẩn thận hơn về phương pháp điều trị suy thận này. Thận của bạn không lọc tốt như trước nữa. Đây có thể là nguyên nhân tích tụ thuốc không an toàn trong máu của bạn. Một số loại thuốc có thể gây tổn hại cho thận của bạn. Khi bệnh đã tiến triển, bác sĩ của bạn cần thay đổi liều lượng thuốc tác động đến thận hoặc bị thận loại bỏ. Bạn cũng cần sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn. Bạn cũng cần dừng sử dụng thuốc hoặc thay thế bằng loại thuốc khác.

Qua bài viết này, các bạn có thể nắm được phương pháp điều trị suy thận ở giai đoạn sớm của bệnh, từ đó cùng với sự hướng dẫn của bác sĩ để lựa chọn và phối hợp điều trị để có thể hồi phục chức năng thận sớm nhất có thể.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi Đông y Sỹ Cảnh Nguyên, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

các phương pháp điều trị suy thận

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 028 7308 5678

 

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN