Thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nào hiệu quả?

Một khi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh sẽ phải trải qua những cơn đau mỏi vai gáy, cánh tay, nhìn chung là những bộ phận bắt đầu hai cánh tay trở lên phía đầu sẽ thường xuyên đau mỏi, mà bắt đầu trước hết là phần cổ sau đó lan sang các bộ phận khác. Vậy làm sao biết được thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nào mang lại hiệu quả mà an toàn nhất. Hãy xem phần sau nào!

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đây có lẽ là phương pháp mà nhiều người lựa chọn nhất, theo lẽ thường khi mắc phải bất kỳ một bệnh nào, trong đó có thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân chắc chắn sẽ đi đến các cơ sở y tế để khám và được bác sĩ kê đơn thuốc cho uống.

Thế nhưng, không phải vì vậy mà thuốc chắc chắn sẽ có hiệu quả. Thật ra bản chất của thuốc tây là một loại thuốc giảm đau tạm thời mà không thể chữa trị dứt hẳn, sau đó các cơn đau sẽ quay trở lại một cách nhanh chóng. Hơn nữa, một khi bạn uống thuốc tây quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bị “lờn thuốc”, tức là uống vào cũng không còn tác dụng giảm đau nữa. Và một điều cực kì quan trọng mà bạn cần lưu ý nữa chính là sử dụng thuốc tây có thể gây ra các tác dụng phụ ngoài mong muốn.

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ này đang được nhiều người áp dụng do hiệu quả cũng như tính chất an toàn cho cơ thể. Đã có những nghiên cứu của các nhà khoa học có hiểu biết rõ về các loại thảo dược cho thấy các bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa khớp,… hoàn toàn có thể chữa bằng các cây thảo dược.

Có thể kể đến một số bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ như:

Bài thuốc 1:

  • Lấy nguyên cây lá lốt và ngải cứu bao gồm cả rễ đem rửa sạch, phơi cho khô rồi cắt nhỏ, đem sao cho vàng.
  • Lấy phần thân cây trinh nữ và cây cỏ xước đem phơi cho khô, băm nhỏ rồi sao cho vàng.
  • Tất cả các nguyên liệu trên có thể đam pha như trà để uống.

Bài thuốc 2:

Cho các thành phần thảo dược bào gồm: đỗ trọng, lá lốt, trinh nữ, ngải cứu, đinh lăng, cỏ sước, cây giọt sành, tục đoạn cho vào nồi đất cùng với 4 chén nước, nấu cho đến khi còn lại 1 chén thì đổ ra. Sao đó cho 3 chén nước vào tiếp, nấu tới khi còn lại nửa chén. Cho vào 1 chén trước đó, chia thành 3 phần để dành uống.

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

Những người mới bắt đầu bệnh ở giai đoạn nhẹ có thể dùng cách này để chữa bệnh. Bạn tới các cơ sở y tế sẽ có hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu cho người bệnh. Học thuộc các động tác này sao đó thực hành ở nhà, nên thực hiện thường xuyên nhắm giãn các khớp xương, tăng cường sức dẻo dai và khỏe mạnh cho hệ thống xương của bạn. Từ đó, máu được lưu thông tốt ngoài ra còn tránh được các bệnh khác.

Hoadavietnam.com khuyên bạn nên dùng thuốc đông y, các bài thuốc từ thảo dược chữa bệnh thì hiệu quả mang lại mới lâu dài mà còn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để sắc thuốc uống có thể sử dụng thuốc đông y dạng viên capsules, tức thuốc dạng viên nhưng được bào chế hoàn toàn từ thảo dược. Bạn chỉ việc sử dụng mỗi ngày. Chúc bạn mau chóng khỏe mạnh!

bệnh thoái hóa đốt sống cổ