Thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Thoái hóa khớp tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có tiến hành điều trị để giúp bệnh nhân giảm đau, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, duy trì vận động giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi sống chung bệnh. Vì vậy, trong bài viết sau đây, hoadavietnam.com sẽ chia sẻ với các bạn bài thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp, có tác dụng hãm lại quá trình thoái hóa, mời các bạn cùng tham khảo.

thuoc dong y chua thoai hoa khop

Phân tích chứng thoái hóa khớp theo Đông y

Theo Đông y muốn kiềm chế quá trình thoái hóa khớp, cần tiến hành điều chỉnh chức năng của tạng thận. Thận là một trong “ngủ tạng” (tâm, can, tỳ, phế, thận). “Ngũ tạng” trong Đông y là 5 nhóm chức năng lớn, không đồng nhất với 5 cơ quan trong sinh lý Tây y (tim, gan, phổi, thận, lá lách).

Tạng thận ngoài chức năng mà Đông y gọi là “chủ thủy” (tức là chức năng chuyển hóa nước và dịch thể của 2 quả thận trong sinh lý học), tạng thận còn chủ quản chức năng sinh dục (Đông y gọi là “Thận tàng tinh”), điều hòa hô hấp, và nhất là liên quan mật thiết tới sự phát triển của xương, tóc, chức năng thính giác, đại, tiểu tiện,…

Theo Đông y: Tạng thận bất thường gồm: Thận âm suy yếu, thận dương suy yếu, chức năng khí hóa của tạng thận bị suy yếu và thận tinh bất túc (tinh tàng trữ trong thận không đầy đủ).  Trong 4 vấn đê này, thận tinh bất túc có liên quan mất thiết nhất đến tình trạng xương khớp bị thoái hóa sớm.

thuoc dong y chua thoa hoa khop

Bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp bao gồm: Thục địa 24 gam, sơn dược 9g, kỷ tử 9g, sơn thù 9g, phục linh 9g, chích cam thảo 5g, thỏ ty tử 12g, lộc giác giao 12 gam, quy bản giao 12 gam, ngưu tất 9 gam, đương quy 12 gam, xuyên khung 12gam, bạch thược 12 gam, tiên linh tỳ 12gam. Tất cả các vị thuốc đều có bán ở cửa hàng Đông nam dược. Tuy nhiên nên chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của Đông y sĩ.

Cách dùng thuốc: Đổ ngập nước trên mặt thuốc từ 2 – 3 cm, sau khi đun sôi, giữ lửa lăn tăn 15 – 20 phút; chắt ra uống dần thay nước, hết lại sắc lần thứ 2. Mỗi thang có thể uống  3 – 4 lần, uống trong 2 ngày. Nếu bị ngoại cảm nên ngưng dùng thuốc.

Tác dụng: Bài thuốc có tác dụng dưỡng tạng thân, ích khí, bổ huyết nuôi cân mạch có tác dụng kiềm chế quá trình thoái hóa khớp.

Chua thoai hoa khop bang bai thuoc dong y

Trên đây là bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp do Lương y Huyên Thảo chỉ đinh. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn đọc.

Dưới đây là một bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp khác của Đông y sĩ Cảnh Thiên:

Với mong muốn giúp cho người Việt mắc bệnh thoái hóa khớp trên toàn thế giới thoát khỏi căn bệnh này với hiệu quả cao nhất, chi phí hợp lý nhất và phương pháp điều trị an toàn nhất. Đông y Sĩ Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà đã bào chế ra “Thảo dược Tọa Cốt Thống” được chiết suất từ “100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thượng phẩm” dựa trên kiến thức Đông y cổ truyền kết hợp với “thảo dược học hiện đại” của MỹSẽ giúp bạn điều trị thoái hóa khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không tác dụng phụ.