Tìm hiểu về công dụng của các loại thảo dược trị tiểu đường

Trong y học cổ truyền, các thầy thuốc đã nghiên cứu ra được một vài loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh tiểu đường rất tốt, đem lại hiệu quả cao. Việc này đã mở ra cho những người mắc phải căn bệnh quái ác này một cánh cửa hi vọng mới. Trong đông y, bệnh tiểu đường còn được gọi là chứng bệnh tiêu khát với các triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều và đi tiểu tiện nhiều. Dưới đây là một số loại thảo dược trị tiểu đường.

thảo dược trị tiểu đường

Theo nghiên cứu có rất nhiều loại thảo dược rất tốt cho việc điều trị tiểu đường.

Theo các bác sĩ, bệnh tiểu đường là một căn bệnh có thời gian phát bệnh rất nhanh. Vì thế, các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường đang được nghiên cứu và phát triển để có thể ngăn chặn bệnh tình kịp thời. Trong số các phương pháp được công nhận là có tiềm năng lớn trong việc điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường và một trong số đó là thảo dược trị tiểu đường. Việc điều trị bệnh bằng thảo dược được cho là sẽ giải quyết được rất nhiều mặt của bệnh tiểu đường.

1. Lá cây cari

Lá của loại cây này có khả năng làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh đái tháo đường do gen. Ngoài ra, nhờ có sẵn đặc tính giảm cân, lá cây cari cũng có khả năng giúp bạn phòng chống căn bệnh này do béo phì. Vì hai căn bệnh này có liên quan đến nhau, nên khi cân nặng của bạn được giảm bớt, bạn cũng sẽ dừng đi tiểu tiện ra đường glu-cô-zơ.

thảo dược trị tiểu đường

Lá cỏ cari là một loại thảo dược trị tiểu đường.

Cách dùng:

  • Các bạn hãy nhớ ăn khoảng 10 lá cây ca-ri vào buổi sáng sau khi thức dậy, liên tục trong vòng 3 tháng sẽ thấy bệnh tình mình được thuyên giảm.

2. Hạt cỏ cari

Các bạn thấy đó, cây cari có đến hai bộ phận có thể giúp trị căn bệnh tiểu đường. Vì thế, chỉ cần mua hay hái một số lượng ít cây cari là bạn đã có thể sử dụng cả hai bộ phận này như một loại thảo dược trị tiểu đường hiệu quả rồi đấy. Ngoài ra, hạt cỏ cari có thể giúp chúng ta kiểm soát được nồng độ đường huyết rất tốt.

thảo dược trị tiểu đường

Một bộ phận khác của cây cari có khả năng làm thảo dược trị tiểu đường.

Cách dùng:

  • Các bạn lấy 2 muỗng cà phê hạt cỏ cari (lưu ý là các bạn sử dụng dạng bột) và ăn vào mỗi buổi sáng. Để dễ dàng cho việc tiêu hoá hơn, bạn có thể dùng với sữa.
  • Một cách khác nữa là các bạn ngâm khoảng 10 hạt cỏ cari trong nước từ đêm hôm trước lấy uống vào sáng hôm sau.

3. Tỏi

Các thành phần cấu tạo nên tỏi đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng có tác dụng rất tốt để làm giảm đường huyết.

thảo dược trị tiểu đường

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tiểu đường.

Cách dùng:

  • Mỗi ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy, các bạn nhớ nuốt một nhánh tỏi nhé. Việc này sẽ giúp các bạn tránh khỏi căn bệnh tiểu đường nếu các bạn thực hiện thường xuyên trong vòng 3 tháng.
  • Các loại thảo dược trị tiểu đường đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát mức độ đường trong máu và nước tiểu. Các loại thảo dược trên nếu như được sử dụng kết hợp với một loại sản phẩm trà thảo dược khác phù hợp sẽ cho các bạn một kết quả rất khả quan.

5. Thảo dược Hoa Đà đặc trị bệnh Tiểu đường

  • Thành Phần: Sinh địa, Hoài sơn, Sơn thù, Phục linh, Trạch tả, Địa cốt bì, Câu kỷ tử, Tỳ bà diệp, Ngũ vị tử, Bitter melon, Fenugreek.
  • Chủ Trị: Bệnh Tiểu đường loại II. Giúp hạ đường huyết, giảm khát nước, ăn vô độ, đi tiểu liên miên, nóng hầm trong xương, sụt cân, mắt kém, sưng chân, viêm da ghẻ lở.
  • Cách Dùng: Ngày 3 lần, mỗi lần 3-4 viên. Kiêng cữ thịt bò, bắp, tinh bột, thức ăn ngọt.

Hơn 400.000 bệnh nhân trên 8 nước đã và đang sử dụng sản phẩm hằng ngày