Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ – Phát hiện trước khi quá muộn

Có nhiều người khi nghe nhắc tới bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ cho rằng đó chỉ là căn bệnh cũa những người già, người bước vào tuổi trung niên. Thế nhưng hiện nay, đã có rất nhiều người tuổi còn trẻ mà đã mắc phải căn bệnh này. Có thể kể đến người làm việc văn phòng, người là công nhân may vá, khuân vác vật nặng,…Vậy thì đâu là triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà mọi người nên biết để phát hiện bệnh sớm.

triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Đau mỏi cổ, vay gáy từng cơn: đó những dấu hiệu rõ ràng cho thấy đốt sống cổ bạn đang bắt đầu bị viêm, hầu hết người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng cổ, sau đó là lan xuống hai cánh tay, hai bàn tay gây tê hoặc đau. Có thể giải thích nguyên nhân tại sao bạn bị là những rễ thần kinh hoặc tủy sống ra ngoài gây chèn ép lên cột sống ở vùng cổ gây đau. Đây là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ dễ nhận biết nhất.
  • Đau đầu: cũng vì nguyên nhân là các dây thần kinh đi ra ngoài chèn ép lên các dây thần kinh gây đau đầu.  Các cơn đau đầu này có thể xảy lan tỏa ở vùng đỉnh đầu hoặc vùng chẩm.

triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Triệu chứng Lhermitte: đây là triệu chứng mà người bệnh sẽ rất đau như bị xung điện từ cổ xuống tới chân khi có hoạt động uốn cổ. Nguyên nhân là do áp lực chèn ép lên vùng đốt sống cổ hoặc ngực.
  • Hội chứng rễ thần kinh cổ: các hoạt động bất chợt hoặc đột ngột sẽ gây ra các cơn đau, tê cứng vùng cổ. Trong một số trường hợp, các áp lực do hoạt động đột ngột này còn xảy ra ở vùng ngực gây đau nhói.
  • Vùng tủy sống bị đè ép: khi xảy các tủy sống bị chèn ép thì vùng bị đau không còn giới hạn ở vùng cổ, vai gáy và hai cánh tay nữa mà bệnh còn biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm khác chẳng hạn như: gặp vấn đề về khả năng tiểu tiện, khó nuốt, rối loạn đường hô hấp và những biến chứng này thường được bắt gặp ở người già.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nếu bạn thấy mình đang có những triệu chứng trên thì cần đi khám ngay để có cách chữa bệnh phù hợp. Tuy đây là căn bệnh phổ biến ở người già, nhưng hiện giờ tỉ lệ mắc bệnh ở người trẻ đang tăng, nếu bạn không quan tâm và để bệnh tiếp tục phát triển có thể gây ra những biến chứng, hậu quả nguy hiểm và cách điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ cho người già