Triệu chứng cho thấy bạn đang bị thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra ở từng vị trí khác nhau cho nên các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cũng khác nhau. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm dưới đây!

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở cổ, lưng và ngực. Ở một số người bị bệnh, sẽ không thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh, còn lại, đa phần bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ có một hoặc một số triệu chứng sau.

thoát vị đĩa đệm

1. Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Khi bị thoát vị đĩa đệm cổ, người bệnh có thể có các cơn đau ở cổ, vai, xương bả vai, cánh tay hoặc ngực. Có cảm giác tê, yếu ở cánh tay hoặc ngón tay. Các cơn đau thường âm ỉ và nhức nhối hoặc cảm thấy rất rõ nét như cảm giác bị đốt hoặc lạnh. Điều này tùy thuộc vào các dây thần kinh nào bị đè nén. Thông thường, khi bị thoát vị đĩa đệm cổ, người bệnh càng vận động vùng cổ gáy nhiều thì các triệu chứng thoát vị đĩa đệm lại càng rõ rệt.

thoát vị đĩa đệm

2. Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Khi bị thoát vị đĩa đệm lưng, nhiều người sẽ có dấu hiệu đau liên tục hoặc đau nhẹ ở thắt lưng mỗi khi nâng vật nặng, đột ngột uốn hoặc vặn mình.Cơn đau sẽ bắt đầu lan rộng từ vùng thắt lưng xuống mông và xuống một bên chân.

Trong ít trường hợp, đĩa đệm của người bị thoát vị đĩa đệm lưng bị vỡ ra, đè vào nhiều dây thần kinh, nó gây ra các cơn đau trực tràng khiến mất kiểm soát của ruột và boàng quang, tê xung quanh khu vực bộ quận sinh dục, mông hoặc lưng, bắp đùi.

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường sẽ xuất hiện nhiều và nặng hơn khi bạn đang vận động và nó sẽ giảm dần lúc bạn nghỉ ngơi. Bởi khi vận động, các dây thần kinh bị áp lực và sẽ tạo ra những cơn đau.

thoát vị đĩa đệm

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, nếu thấy mình có một trong các triệu chứng này, các bạn cần phải đi khám để có phương pháp điều trị sớm nhất và phù hợp nhất

-> Gợi ý từ chuyên gia Trigaicotsongcom.com

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá khó chữa tận gốc, vì vậy mà nó thường gây ra các cơn đau nhức khó chịu. Để chữa tận gốc căn nguyên bệnh bạn nên sử dụng thuốc Thảo dược Đông Y Tọa Cốt Thống. Bài thuốc do đông y Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà bào chế ra. Với 100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thượng phẩm, do chính đông y sĩ trồng tại vườn riêng tại Hoa kỳ giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, các bệnh xương khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không có tác dụng phụ. 

thoát vị đĩa đệm