Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả tốt nhất

Các bài tập Yoga hiện nay đang được nhiều người thích tập vì chúng mang lại năng lượng và sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể và sự thoải mái về mặt tinh thần. Và hơn thế nữa, yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ là điều hoàn toàn có thể dành cho cả người trẻ tuổi và người trung niên.

Đối với người đã bước sáng tuổi 40 thì nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ là rất cao, nhưng hiện nay tỉ lệ mắc bệnh đã không còn nằm ở người trung niên nữa mà tỉ lệ người trên 25 tuổi mắc bệnh cũng đang tăng dần. Và một lưu ý nữa, nếu lúc trẻ mắc bệnh mà bạn không nghĩ đến việc chữa trị thì hậu quả kinh khủng vì những biến chứng của bệnh sẽ khiến bạn phải hối hận, và bại liệt được xem là hậu quả nặng nhất và hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu bệnh mới bắt đầu hoặc ở giai đoạn nhẹ có thể dùng các bài tập yoga để chữa, chỉ bằng những bài tập sau đây sẽ giúp bạn điều trị bệnh thoái hóa đôt sống cổ hiệu quả, rèn luyện cơ thể dẻo dai và linh hoạt trở lại.

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Bài tập 1: Ngồi ở tư thế quỳ, hai chân rộng bằng vai sau đó hạ thấp cả người bao gồm đầu và lưng xuống tấm thảm, hai tay vươn rộng về phía trước, năm ngón tay xòe ra. Từ từ hạ thấp đầu từ trên xuống dưới sàn. Thực hiện lặp lại động tác trong khoảng 15 lần.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Bài tập 2: Nằm dọc theo tấm thảm, hạ cả lưng và hai chân xuống mặt sàn. Hai chân dang rộng ra hai phía. Hai tay chống xuống sàn, ngực áp sát tấm tảm sau đó từ từ chống thằng tay nâng đầu lên cao, sau đó hạ thấp xuống. Thực hiện lặp lại liên tục như vậy trong khoảng 15 lần.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Bài tập 3: Kết hợp dụng cụ là một chiếc hộp, dang rộng hai chân, lưng và đầu hướng về phái bên phải tạo một góc 90 độ so với mặt sàn. Một tay chống xuống chiếc hộp, một tay khác chống ngay hông rồi từ từ vươn lên cao theo chiều thẳng đứng. Cả trọng tâm dồn về phía chân phải. Thực hiện với bên ngược lại, thực hiện hai bên mỗi bên khoảng 10 lần.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Bài tập 4: Ngồi theo tư thế quỳ khép hai chân, ngực áo sáp hai bắp đùi, hai tay để dọc hai bên đùi hướng về phía sau. Đầu ngước về phía trước, sau đó từ từ hạ thấp đầu xuống tiếp xúc trán với mặt sàn. Thực hiện lặp lại liên tục trong khoảng 15 lần.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trên đây là 4 bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả cho cả người già và người trẻ, mỗi ngày bạn có thể bỏ ra một khoảng thời gian 30 phút để tập các bài tập này. Các cơn đau do bệnh sẽ dần dần giảm đi.

Tuy nhiên, đối với những người đã mắc bệnh trong một thời gian dài thì chỉ bằng các bài tập trên không thể chữa khỏi bệnh. Người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng, tốt cho hệ thống xương khớp và phải có thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì bệnh mới có thể hết hẳn. Các bài tập yoga này chỉ là bài tập hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà thôi.