3 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ mọi người nên biết

Những cơn đau dai dẳng do căn bệnh thoái hóa cột sống gây ra đặc biệt khó điều trị dứt điểm, tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu các cơn đau này, ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển xấu bằng một vài mẹo đơn giản sau đây. Chúng ta hãy cùng khám phá và tìm hiểu ngay 3 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ đôi khi có sẵn trong vườn mà bạn không ngờ tới.

bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đặc biệt là sự thay đổi thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch. Chính sự thay đổi nội môi này góp phần làm xuất hiện các đợt đau khớp và thoái hóa đốt sống cổ trên nên thường xuyên hơn.

3 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ mọi người nên biết

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các bệnh xương khớp phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Căn bệnh này nếu người bệnh để lâu không phát hiện việc điều trị dứt điểm sẽ là rất khó khăn. Các biện pháp điều trị kể cả phẫu thuật cũng chỉ là những phương pháp nhằm ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. vì vậy mọi người nên tạo cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, khi cơ thể  có dấu hiệu lạ nên đến ngay bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh từ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn đầu, những cơn đau nhức không quá nghiêm trọng người bệnh có thể tham khảo một vài bài thuốc đơn giản sau, tác dụng mà chúng mang lại đôi khi sẽ khiến bạn bất ngờ.

1.Cây cỏ xước chữa bệnh xương khớp

bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

✓ Cây cỏ xước là loại cây mọc hoang do đó bạn rất dễ tìm kiếm đặc biệt là ở khu vực nông thôn, công trường xây dựng bỏ hoang…

✓ Tác dụng: loại cây này có tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng tê bì chân tay, đau nhức xương cốt, giúp lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt đã được y học cổ truyền công nhận

✓ Cách điều trị thoái hóa cột sống bằng cỏ xước:

  • Lấy lá, thân và cả rễ của cây cỏ xước, rửa sạch, phơi khô.
  • Mỗi ngày lấy khoảng 100-300g sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ thấy tác dụng mang lại.
  • Ngoài ra để tăng tính hiệu quả của bài thuốc, bạn có thể kết hợp cây cỏ xước với một số vị thuốc thảo dược khác như cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu…Do đây là bài thuốc từ cây cỏ hoàn toàn lành tính nên bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài mà không lo bất cứ phản ứng phụ nào của thuốc gây ra.
  • Người bệnh cần xác định tác dụng mà  thuốc mang lại sẽ chậm tuy nhiên an toàn.

2.Bài thuốc nam từ lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước trị thoái hóa đốt sống cổ

bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách làm:

✓ Đối với lá lốt, ngải cứu, cỏ xước bạn có thể lấy cả lá, rễ và thân. Còn cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ bạn lấy phần thân.

✓ Rửa sạch các loại cây sau đó thái nhỏ, phơi khô rồi đem sao vàng lên

✓ Mỗi ngày lấy khoảng 100g mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc, bạn có thể cho thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

✓ Người bệnh có thể sử dụng loại nước thuốc này dùng thay thế nước lọc uống hàng ngày. Kiên trì trong một thời gian để nhận thấy tác dụng mà chúng mang lại. Các cơn đau nhức, mệt mỏi cơ thể, xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất. Những người già hay mắc bệnh xương khớp, đau thấp nên áp dụng bài thuốc này hàng ngày.

3.Trà hoa cúc chữa trị thoái hóa cột sống

bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Mỗi ngày uống từ 2-3 tách trà hoa cúc cũng là cách cực kỳ đơn giản giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi của cơ thể đồng thời giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn. Khi tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái, sảng khoái tự động cơ thể sẽ sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin từ đó các cơn đau nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

Bên trên là 3 loại cây cỏ hoa lá có tác dụng trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bạn không ngờ tới, những loại cây này rất dễ kiếm, rất rẻ tiền, hiệu quả lại an toàn vì vậy người bệnh tuyệt đối không nên bỏ qua.

Tuy nhiên bài thuốc này sẽ phát huy hiệu quả  hơn trong trường hợp tình trạng bệnh nhẹ, mới tái phát. Còn với những giai đoạn bệnh thoái hóa cột sống đã chuyển biến nặng  hơn, các bài thuốc đặc trị chuyên sâu mới có thể mang lại tác dụng.

Thay vì sử dụng tân dược giảm đau chống viêm mặc dù tác dụng nhanh  nhưng hết thuốc bệnh lại đâu vào đấy, không có khả năng điều trị đến tận gốc rễ. Thay vì chủ quan coi thường để bệnh tiến triển nặng phải áp dụng biện pháp cuối cùng là phẫu thuật, người bệnh nên chủ động điều trị khi còn có thể

Kiên Tý Hoàn – thảo dược hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Có rất nhiều bệnh nhân đã phải sống cả đời với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Họ luôn đi tìm một bài thuốc để chữa thoái hóa đốt sống cổ trị dứt điểm căn bệnh này. Kiên Tý Hoàn của nhà thuốc Hoa Đà là thảo dược được bào chế để giúp người bệnh tạm biệt căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ vĩnh viễn.

bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Kiên Tý Hoàn được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên rất tốt cho cơ thể và giúp trị dứt điểm các bệnh về xương khớp nói chung.

Lời khuyên của thảo dược Hoa Đà là khi người bệnh sử dụng Kien Ty Hoan nên kết hợp với các bài tập dưỡng sinh để hỗ trợ trị bệnh nhanh. Tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng khi uống thuốc. Tác dụng của thảo dược Đông Y này là từ từ ngấm vào cơ thể nên đòi hỏi người bệnh cần kiêng trì sử dụng trong thời gian.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay