3 Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phổ biến hiện nay chị em nên biết

cách điều trị u xơ cổ tử cung

Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phổ biến hiện nay có những ưu, nhược điểm gì, phù hợp với đối tượng hay giai đoạn nào. Đừng bỏ qua bài viết này để có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh chị em nhé.

1/ Các yếu tố quyết định cách điều trị u xơ cổ tử cung

cách điều trị u xơ cổ tử cung

Đừng chủ quan khi cò những dấu hiệu nghi ngờ u xơ cổ tử cung

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ u xơ cổ tử cung như đau bụng dưới âm ỉ, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng hay đau vùng xương chậu,… các chị em đừng bỏ qua mà hãy đến bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa để khám và nhận biết rõ tình trạng bệnh của bản thân.

Các bác sĩ sẽ căn cứ vào các yếu tố sau để đưa ra cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phù hợp:

 • Triệu chứng khối u xơ tử cung đã gây ra ở người bệnh, tùy vào tình trạng sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp
 • Dựa vào mong muốn sinh con của người bệnh sau này mà các bác sĩ sẽ đưa ra những Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phù hợp nhất.
 • Cần căn cứ vào vị trí của các khối u xơ.
 • Căn cứ vào tuổi của người bệnh: đang trong độ tuổi sinh nở hoặc đã đến tuổi mãn kinh hay chưa…

2/ Cách điều trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc tây

thuốc chữa u xơ tử cung 3

Cách điều trị u xơ tử cung phổ biến là dùng thuốc Tây đặc trị

Đối tượngThường áp dụng khi bệnh u xơ cổ tử cung được phát hiện sớm, có ít dấu hiệu.

Hiện nay có một số thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung như sau:

 • Người bệnh có thể dùng thuốc Ibuprofen hoặc Acetaminophen để điều trị những cơn đau vùng chậu do u xơ tử cung gây ra. Nếu bệnh nhân bị rong kinh hay cường kinh cũng có thể dùng 2 loại thuốc này vì chúng có thể bổ sung sắt và giúp giảm đau.
 • Một số bệnh nhân được chỉ định uống một số loại thuốc tránh thai để ngăn cản sự phát triển và lớn dần lên của các khối u.
 • Để làm cho khối u teo nhỏ bác sĩ có thể dùng chất vận GnRHa, tuy nhiên khi sử dụng chất này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như mất kinh, loãng xương nếu thời gian sử dụng kéo dài.

Chú ý việc sử dụng các loại thuốc được nêu ra ở trên nhất định cần được sự chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối các chị em không tự ý mua về sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chính chị em.

Theo khuyến cáo của các y bác sĩ khi bệnh u xơ tử cung có những triệu chứng ở mức trung bình hoặc có những biểu hiện rõ ràng thì cần được thăm khám sớm để đưa ra cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung kịp thời.

3/ Cách điều trị u xơ cổ tử cung bằng phẫu thuật

cách điều trị u xơ cổ tử cung

Điều trị bệnh u xơ cổ tử cung bằng phẫu thuật

Đối tượngCách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung này được chỉ định cho một số trường hợp u xơ cổ tử cung sau:

 • Khối u xơ tử cung đã gây chảy máu nặng cho người bệnh làm người bệnh bị suy nhược, mất máu, thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ.
 • Khối u xơ cổ tử cung đã gây ra những chèn ép cho bàng quang và trực tràng gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu rắt ở phụ nữ.
 • Đối với người bệnh không muốn cắt bỏ tử cung hoặc không còn mong muốn sinh con trong tương lai.

Các phương pháp phẫu thuật u xơ cổ tử cung phổ biến hiện nay:

– Bóc tách u xơ cổ tử cung: Đây là phương pháp phẫu thuật dành cho những người phụ nữ có mong muốn sinh con sau này hoặc những phụ nữ có mong muốn giữ lại tử cung. Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung này chỉ bóc lấy khối nhân xơ và giữ lại những mô lành tử cung.

 • Ưu điểm: Sau khi bóc tách u xơ tử cung thì người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai và sinh con như bình thường.
 • Nhược điểm: Do vẫn để lại những mô lành tử cung nên bệnh hoàn toàn có thể tái lại sau một khoảng thời gian nhất định sau khi phẫu thuật.

– Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Đối tượng thường được chỉ định nhiều đó là phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh hoặc phụ nữ không còn mong muốn có con.

Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung này chỉ được các bác sĩ chỉ định khi khối u xơ tử cung đã phát triển quá lớn và gây nhiều những nguy hại cho người bệnh như gây rong kinh, rong huyết kéo dài. Tùy theo từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định mổ nội soi hoặc mổ hở.

 • Ưu điểm: Thường ít gây ra biến chứng ở phụ nữ.
 • Nhược điểm: Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ mất khả năng sinh con.

4/ Cách chữa u xơ cổ tử cung bằng Đông Y – Hiệu quả cao, không cần phẫu thuật, không gây tác dụng phụ 

U xơ tử cung – Thảo dược Hoa Đà

U Xơ Tử Cung – Thảo dược Hoa Đà là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược quý có tác dụng tăng cường sinh lý và nội tiết tố nữ như Phục linh, Mẫu đơn bì, Đương quy, Quế chi, Đào nhân, Hải tảo, Mẫu lệ, Hồng hoa. Đây chính là  Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

 • U Xơ Tử Cung của Hoa Đà đã nghiên cứu và bào chế thành công trong 50 năm qua và được kiểm chứng lâm sàn là có công dụng đặc trị u xơ tử cung, với cơ chế dùng dược tính của thảo mộc làm mềm và tiêu hủy các khối u trong thành tử cung, cổ tử cung, kể cả u nang buồn trứng.
 • Bên cạnh đó U xơ tử cung Hoa Đà còn làm giảm các cơn đau bụng, ngăn ngừa huyết trắng, rối loạn kinh nguyệt, cầm máu và chống tiểu khó, táo bón.
 • Bởi tính lành tính của thảo dược nên không gây ra tác dụng phụ mà còn bồi bổ cơ thể, giúp da dẻ hồng hào và ngăn chặn lão hóa

Cách dùng: ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 3-4 viên tùy theo cấp độ khối u và tùy theo cơ địa của mỗi người mà sản phẩm có thời gian hồi phục của cơ thể là khác nhau.

Trên đây là 3 Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phổ biến hiện nay mà các chị em nên chú ý để có cách điều trị phù hợp. Ngoài ra cần quan tam chú ý đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt, khi có những biểu hiện khác thường của cơ thể nên đi khám ngay, đừng chủ quan để dẫn tới nhiều hệ quả không hay.

Theo HoaDaVietNam

Xem thêm >>> Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam với 4 loại cây quanh nhà

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay