4 bài tập đơn giản này giúp bạn ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Có thể thấy rõ rằng thoái hóa khớp chính là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi khi cơ thể bị già đi thì các khớp cũng sẽ bị lão hóa theo và khiến cho hệ thống xương khớp bị đau nhức, sưng và biến dạng đi. Hiện nay tình trạng thoái hóa khớp lại đang có nguy cơ gia tăng mạnh ở người trẻ nhất là những người thường xuyên vận động mạnh, ngồi làm việc sai tư thế hoặc ngồi quá nhiều ở một chỗ như dân văn phòng…

Vậy cần làm gì để phòng tránh tình trạng ngăn ngừa thoái hóa khớp thật hiệu quả? Cùng với việc áp dụng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì việc áp dụng các bài tập ngăn ngừa thoái hóa khớp cũng chính là bí quyết được nhiều người áp dụng thành công. Hãy cùng tham khảo các bài tập ngăn ngừa thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả dưới đây để chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn nhé!

4 bài tập đơn giản này giúp bạn ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Thoái hóa khớp là căn bệnh xảy ra phổ biến hiện nay

Các bài tập ngăn ngừa thoái hóa khớp

Thực hiện một vài động tác đơn giản tại nhà chính là bí quyết giúp bạn có thể phòng tránh được căn bệnh thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả:

Để có thể tập được những bài tập này đầu tiên bạn cần phải khởi động với những động tác đơn giản như sau: Lần lượt gập đầu sang trái rồi sang phải, ra đăng sau với 4 lần. Sau đó bạn hãy tiến hành xoay cổ tay, khuỷu tay và khớp vai với mỗi động tác thì lặp lại 5 lần. Tiếp đến bạn tiến hành xoay khớp cổ chân và đầu gối mỗi động tác cũng 5 lần. Vặn mình sang mỗi bên 3 lần rồi tiến hành đi bộ tại chỗ khoảng 2 đến 3 phút tùy theo tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bài tập kéo căng khớp vai

Bạn hãy đứng thẳng người và chân mở rộng bằng vai sau đó đan các ngón tay vào nhau và lòng bàn tay ngửa lên trên rồi từ từ đưa thẳng 2 tay lên cao (qua đầu) rồi gồng vươn tay hết mức. Với động tác này bạn nên giữ khoảng 10 giây rồi thả lỏng lại. Khi tập bài tập này thì bạn sẽ cảm giác kéo căng ở cánh tay, vai cũng như phần trên của lưng (lặp lại bài tập này khoảng từ 3 đến 5 lần).

Bài tập kéo căng cánh tay

Bạn tiến hành đứng thẳng người và chân mở rộng bằng vai rồi dùng bàn tay bên phải nhẹ nhàng kéo khuỷu tay bên trái sao cho choàng hết qua ngực đến bên phải. Với bài tập này bạn thực hiện lực mạnh dần lên và hãy đếm giữ trong khoảng 10 giây trước khi thả lỏng lại. Làm tương tự với bên còn lại và mỗi bên thì bạn có thể làm từ 3 đến 5 lần.

4 bài tập đơn giản này giúp bạn ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Bài tập kéo căng cánh tay

Bài tập kéo căng gối và ngực

Khi áp dụng bài tập này bạn hãy nằm ngửa lên trên nệm cứng rồi tiến hành đan các ngón tay vào nhau sau đó kéo đầu gối bên trái co lên ép vào ngực. Khi đó thì đầu của bạn vẫn giữ áp sát và mặt của tấm đệm và giữ trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 giây rồi từ từ thả lỏng ra. Làm tương tự bài tập này với bên còn lại nhé.

Bài tập kéo căng cơ đùi sau

Với bài tập kéo căng cơ đùi sau thì bạn hãy ngôi trên nệm sau đó duỗi 2 chân ra phía trước rồi dùng khăn bông dài quàng vào mũi bàn chân. Hai tay hãy để thẳng, cầm khăn kéo và gập phần trên thân người về phía trước. Bạn hãy đếm giữ bài tập này trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 giây rồi thả lỏng lại và đổi bên nhé.

Sử dụng thuốc Đông Y Tọa Cốt Thống

4 bài tập đơn giản này giúp bạn ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Thuốc Đông Y điều trị, ngăn ngừa thoái hóa khớp Tọa Cốt Thống

Nếu bạn muốn ngăn ngừa và điều trị được bệnh thoái hóa khớp một cách thật nhanh chóng và hiệu quả thì cùng với các bài tập ngăn ngừa thoái hóa khớp bạn hãy kết hợp sử dụng thuốc Đông Y Tọa Cốt Thống.

Tọa Cốt Thống chính là một trong số hơn 80 bài thuốc của Hoa Đà Houston với khả năng điều trị rất nhiều bệnh như: gai cột sống, thoái hóa cột sống, thần kinh tọa… Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên giúp nhanh chóng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả mà không gây tác dụng phụ như những sản phẩm thuốc Tây khác trên thị trường.

Hy vọng với thông tin về các bài tập ngăn ngừa thoái hóa khớp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp cho bản thân được tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *