5 cách điều trị bệnh u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được y học cổ truyền cũng như y học hiện đại công nhận hiệu quả làm giảm kích thước khối u xơ. Dưới đây là 5 bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung rất đơn giản có thể áp dụng hàng ngày trong quá trình điều trị bệnh.

cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crium Latifolium. L., theo y học cổ truyền, loại lá này thường dùng hỗ trợ chữa một số bệnh phụ nữ như ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra trinh nữ hoàng cung còn dùng để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, đau dạ dày.

Trong Đông Y, các bài thuốc dùng để chữa u xơ tử cung thường kết hợp giữa lá trinh nữ hoàng cung và củ tam thất sống (còn có tên gọi là kim bất hoán). Lưu ý, lá trinh nữ hoàng cung phơi khô âm can, sao vàng có kết quả tốt hơn dùng lá trinh nữ hoàng cung còn tươi. 

1/ Cách điều trị u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung với tam thất

điều trị u xơ tử cung bằng đông y

Củ tam thất

Chuẩn bị:

 • Chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài 60 cm, chiều ngang độ 5 cm, phơi trong bóng râm từ 3-5 ngày.
 • Sau đó đem thái nhỏ khoảng 1-2 cm, rồi sao vàng.

Cách dùng:

 • Mỗi ngày dùng 3-5 gr (lá đã phơi khô, sao vàng) đem sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30 gr củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng loại 5-6 củ 100 gr. Dùng liên tục trong 7 ngày tuần đầu tiên.
 • 7 ngày tiếp theo (tuần thứ 2) chỉ ăn tam thất sống mỗi ngày 20-30 gr (cũng làm như trên). Lúc này tạm ngừng không uống nước sắc lá trinh nữ hoàng cung.
 • 7 ngày tiếp theo (tuần thứ 3) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung phối hợp với ăn tam thất.
 • 7 ngày tiếp theo (tuần thứ 4) chỉ ăn tam thất sống giống y như tuần lễ thứ hai.
 • 7 ngày tiếp (tuần thứ 5) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung với tam thất sống như tuần lễ thứ 1 và tuần lễ thứ 3.
 • 7 ngày tiếp theo nữa (tuần thứ 6) chỉ ăn tam thất sống như tuần lễ thứ 2 và thứ 4.

Với liều lượng dùng như trên, kiên trì sử dụng đều đặn trong 1 khoảng thời gian (ít nhất là 6 tuần), kết hợp chế độ ăn uống, vận động hợp lý, tình thần thoải mái, thăm khám định kỳ, bệnh tình sẽ thuyên giảm.

>> Xem ngay: 3 bước điều trị u xơ tử cung ngay tại nhà

2/ Trà trinh nữ hoàng cung – cách điều trị u xơ tử cung dễ làm

cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Lá trinh nữ hoàng cung khô

Trà trinh nữ hoàng cung 1:

 • Chuẩn bị: 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, thái ngắn từ 1 đến 2 cm, sao khô đến khi có màu hơi vàng,
 • Cách dùng: Đem lá đun với nước, uống thành 3 đợt, mỗi đợt 7 ngày, thời gian nghỉ giữa hai đợt là 7 ngày.

Trà trinh nữ hoàng cung 2:

 • Chuẩn bị: Trinh nữ hoàng cung 6g, ngân hoa 12g, chè búp 10g, lá đinh lăng 20g, bồ công anh 16g, cam thảo 12g.
 • Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang.

3/ Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung và dừa cạn

 • Chuẩn bị: Trinh nữ hoàng cung 6g, dừa cạn 20g (hai thứ để tươi)
 • Cách dùng: Giã nhỏ 2 nguyên liệu trên, thêm nước sôi để nguội, lọc lấy nước uống ngày 1 lần. Dùng 15 ngày liền, nghỉ 3 ngày rồi uống tiếp đợt 2.

4/ Cách chữa u xơ tử cung bằng bài thuốc nam

cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Thuốc nam chữa u xơ tử cung

 • Chuẩn bị: Trinh nữ hoàng cung 6g, trần bì 10g, mẫu lệ chế 12g, thương nhĩ (sao) 12g, hoàng kỳ 10g, bối mẫu 10g, xuyên khung 10g, xạ can 10g.
 • Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang.

Lưu ý tùy theo cơ địa của mỗi người mà tác dụng trị bệnh bằng các bài thuốc này có thể cho kết quả sớm hay muộn, vì thế chị em cần phải kiên trì, nhẫn nại để đạt được hiệu quả cao như mong đợi, lấy lại được sức khỏe ổn định, tránh ảnh hưởng nhiều về sau.

>> Xem ngay: 3 cách chữa u xơ cổ tử cung bằng thảo dược cho chị em

Ngoài các bài thuốc từ thảo dược Đông Y được đề cập ở trên, hiện nay có nhiều sản phẩm chữa u xơ tử cung dạng viên nén được chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên, đem lại lại hiệu quả cao hơn mà rất tiện lợi

U Xơ Tử Cung – Thảo dược Hoa Đà là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược quý có tác dụng tăng cường sinh lý và nội tiết tố nữ như Phục linh, Mẫu đơn bì, Đương quy, Quế chi, Đào nhân, Hải tảo, Mẫu lệ, Hồng hoa. Đây chính là cách điều trị u xơ tử cung hiệu quả, an toàn và tiện lợi dành cho các chị em đang khổ sở với căn bệnh này.

Với các cách chữa u xơ tử cung bằng các bài thuốc dân gian từ cây trinh nữ hoàng cung an toàn và hiệu quả vừa được nói tới ở trên, HoaDaVietNam rất hi vọng sẽ là một bí kíp hay dành cho các bệnh nhân đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh về khối u.

Chúc thành công.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay